Cánh gà chiên nước mắm vị đậm đà, ngon khó cưỡng
Cánh gà chiên mắm có vị mằn mặn của nước mắm, vị ngọt của đường hòa quyện với mùi thơm của thịt gà chiên và tỏi thì đây là món ăn được nhiều người yêu thích.
Cánh gà chiên mắm có vị mằn mặn của nước mắm, vị ngọt của đường hòa quyện với mùi thơm của thịt gà chiên và tỏi... sẽ chiều lòng tất cả những người kén ăn nhất.
Nguyên liệu chuẩn bị làm cánh gà chiên nước mắm
5 cái cánh gà
1 cây sả, ớt, tỏi băm nhỏ
Muối, bột nêm, đường
1 thìa nước mắm
1 thìa mật ong
Tiêu, dầu ăn
1 thìa bột năng hoặc bột mì
Chuẩn bị cánh gà làm sạch (Ảnh minh họa)
Cách làm cánh gà chiên mắm
Cánh gà chiên nước mắm vị ngon đậm đà (Ảnh minh họa)
Cánh gà rửa sạch với giấm và muối rồi thấm cho khô rồi chặt thành 3 khúc, tỏi, sả băm nhỏ.
Cho cánh gà vào tô cùng chút muối, bột nêm, tiêu trộn đều sau đó cho bột năng hoặc bột mì vào trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
Pha hỗn hợp nước mắm gồm nước mắm, mật ong, đường, 1 thìa nước cho vào bát khuấy đều cho tan.
Đun 1 nồi dầu nóng rồi cho từng cái cánh gà vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa.
Cho chảo khác lên bếp đun nóng chảo thì cho 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng mới cho tỏi, sả, ớt băm nhỏ vào xào cho thơm. Sau đó cho nước mắm đã pha sẵn vào đun sôi, trút toàn bộ cánh gà đã chiên giòn vào đảo đều cho cánh gà thấm đều gia vị là tắt bếp.
Xúc cánh gà chiên nước mắm ra đĩa và ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chân gà rang ruối giòn rụm lai rai ngày mát trời
Chân gà rang muối với lớp bên ngoài giòn rụm, lớp thịt bên trong lại thơm mềm thật thích hợp cùng người thân lai rai trong những chiều se lạnh.
Theo giadinhvietnam.com