Canada gỡ bỏ yêu cầu "nhân viên nữ phải đi giày cao gót đến công sở"

Chính quyền British Columbia, Canada đã ban hành lệnh cấm các cơ quan áp dụng quy tắc yêu cầu nhân viên nữ phải đi giày cao gót đến nơi làm việc.
Canada gỡ bỏ yêu cầu

Theo tờ UPI, chính quyền tỉnh British Columbia đã ra thông báo về việc điều chỉnh luật pháp ngăn cấm quy tắc bắt buộc nhân viên nữ phải đi giày cao gót đến công sở.

Lãnh đạo Đảng Xanh của British Columbia, ông Andrew Weaver nói trong một bài phát biểu: "Việc bắt buộc nhân viên nữ phải đi giày cao gót, đặc biệt trong khi các đồng nghiệp nam thoải mái đi giày bệt là lạc hậu và sự thay đổi này thực sự là đã đến quá muộn".

Thủ tướng Christy Clark và Bộ trưởng Lao động Shirley Bond cũng đồng tình cho rằng quy tắc trang phục bắt buộc phụ nữ đi giày cao gót là một "vấn đề liên quan đến sức khoẻ và an toàn tại nơi làm việc".

Bộ trưởng cho biết: "Đi giày cao gót khi làm việc có nguy cơ gây thương tích cho cơ thể như trượt chân hoặc ngã, lâu dài có thể dẫn đến tổn thương chân và lưng".

Đạo luật bảo vệ người lao động được sửa đổi để đảm bảo giày dép tại nơi làm việc được thiết kế và làm từ những chất liệu cho phép người lao động thực hiện công việc một cách an toàn, cũng như đảm bảo phía người sử dụng lao động không được phép có những quy định về giày dép trái với tiêu chuẩn này.

Shirley Bond nói: "Sự thay đổi này sẽ giúp các nhà tuyển dụng hiểu rằng điều quan trọng nhất đối với trang phục giày dép của nhân viên là an toàn. Tôi hy vọng các nhà tuyển dụng nhận thức rõ ràng rằng việc bắt buộc một ai đó phải đi giày cao gót tại nơi làm việc là không thể chấp nhận được".

Hoàng Dung (lược dịch)

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !