Cần Thơ: Xe máy bốc cháy ngay trên xe Cảnh sát
Cần Thơ: Xe máy bốc cháy ngay trên xe Cảnh sát
Theo Thượng tá Nguyễn Văn Mun, Trưởng Công an huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ, một tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT Công an huyện Phong Điền làm nhiệm vụ trên tuyến tỉnh lộ 923 đã phát hiện và lập biên xử lý 3 trường hợp xe máy gồm: 1 xe Wave BKS 65N2- 3291, 1 xe Wave 50 BKS 65FC- 0454 và xe Wave BKS 63P3- 7964 do vi phạm an toàn giao thông.

Xe máy cháy ngay trên xe tải
Sau khi lập biên bản, tổ tuần tra ra quyết định tạm giữ phương tiện và đưa lên xe đặc chủng BKS 65E-1167 để mang về kho quản lý.
Tuy nhiên, khi xe đang chạy trên đường từ hướng quận Cái Răng về huyện Phong Điền, cách cầu Rạch Chuối, thuộc ấp Thị Tứ, thị trấn Phong Điền khoảng 50m thì người dân đi đường phát hiện xảy ra cháy trên xe tải nên báo hiệu cho tài xế, sau đó tài xế thoát ra ngoài cùng người dân dập lửa.
Tại thời điểm xảy ra cháy, ngọn lửa phát ra từ xe máy BKS 65N2-3291, rồi cháy lan qua 2 xe máy còn lại. Lúc này do có gió lớn nên ngọn lửa bùng phát quá nhanh đã cháy luôn tấm kính nhựa và cháy cả vào bên trong cabin của xe tải, thiệt hại ban đầu của xe tải khoảng 40%.

Chiếc xe chuyên dụng của CSGT Phong Điền
Tổ tuần tra cho hay, khi xảy ra cháy do lửa rất lớn và có tiếng nổ. Nhờ chủ động tích cực chữa cháy nên ngọn lửa được dập tắt kịp thời, nếu không cháy lan xuống bình xăng dầu của xe tải thì hậu quả khó lường.
Thượng tá Nguyễn Văn Mun cho biết, hiện thời ngành chức năng lập biên bản và cho tiến hành khám nghiệm hiện trường để tìm rõ nguyên nhân.
Đình Khải