Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội

Đường Lê Trọng Tấn mở rộng sắp được chính thức đưa vào hoạt động, đây là một trong những tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên mong đợi mang lại một diện mạo mới cho Hà Nội.
Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội - ảnh 1

Những ngày này, người dân sống xung quanh đường Lê Trọng Tấn (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân) đang dần cảm nhận được sự thay đổi của tuyến đường này. Đây là một trong những tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội thực hiện bởi sự chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội - ảnh 2

Khởi công ngày 9/1/2016, đường Lê Trọng Tấn (từ Tôn Thất Tùng đến Sông Lừ) với diện mạo hoàn toàn mới sẽ tổ chức khánh thành ngày 7/5/2016, góp phần giải tỏa tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội - ảnh 3

Sau khi mở rộng, đường Lê Trọng Tấn sẽ có 2 chiều với 4 làn lớn.

Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội - ảnh 4

Theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, các hộ kinh doanh sẽ phải sử dụng chung một mẫu biển quảng cáo với 2 màu chủ đạo Xanh - Đỏ để tuyến phố có một diện mạo đồng đều.

Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội - ảnh 5

Tuyến đường khang trang với hàng cây xanh được thay thế và trồng đồng loạt.

Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội - ảnh 6

Vỉa hè rộng rãi, được lát đá, trồng đồng bộ cùng loại cây và có quy hoạch chỗ để xe hỗ trợ các hộ kinh doanh.

Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội - ảnh 7

Được biết, trước kia, đường chỉ rộng 11m. Trong đó, lòng đường cho phương tiện lưu thông rộng 7,5m, nên thường xuyên bị quá tải do lưu lượng phương tiện quá lớn.

Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội - ảnh 8

Hiện nay, đường đã được mở rộng gấp 3 lần so với đường cũ, đặc biệt, đây là một tuyến đường được thực hiện theo cách Nhà nước và nhân dân cùng làm.

Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội - ảnh 9

Cuối đường Lê Trọng Tấn, một cây cầu bê tông rộng cũng sẽ được khánh thành vào ngày mai (7/5), cây cầu trên sẽ nối sang đường Nguyễn Văn Trỗi (phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân) nhằm giảm tải cho đường Định Công vào giờ cao điểm.

Cận cảnh tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của Hà Nội - ảnh 10

Nguyễn Xuân Lưu - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, sau khi đưa vào sử dụng tuyến đường Lê Trọng Tấn, quận sẽ xây dựng mô hình quản lý nhân dân tự quản. Đồng thời, tiến hành lắp hệ thống camera an ninh, nối trực tiếp đến Công an phường nhằm giám sát, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.


Xuân Phú

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !