Cảm phục cụ bà 101 tuổi gây quỹ giúp các bác sĩ Anh

Mới đây, một cụ bà người Anh 101 tuổi đã tìm ra cách “siêu” độc lạ để quyên góp tiền giúp đỡ các bác sĩ.

Theo tờ Belfast Telegraph, một cựu y tá và cựu chiến binh Thế chiến II Joan Rich quyên góp được 22.000 bảng Anh cho Dịch vụ Y tế Quốc gia của Vương quốc Anh (NHS) bằng cách đặt mục tiêu đi vòng quanh công viên địa phương 102 lần vào sinh nhật lần thứ 102 của bà.

{keywords}
Cụ bà 101 tuổi nghĩ ra cách ‘siêu độc’ để gây quỹ giúp các bác sĩ. (Ảnh: Twitter)

Được biết, bà Joan đã quyết định “tiếp bước” của đại úy, cựu chiến binh Thế chiến II người Anh Tom Moore, người đã quyên góp được hơn 32 triệu bảng Anh cho các bác sĩ bằng cách đi bộ 100 lần suốt chiều dài 25 met quanh khu vườn của ông với khung đi bộ có gắn bánh xe trước khi ông tròn 100 tuổi.

Ban đầu ông nghĩ việc này sẽ đem về khoản tiền khoảng 1.000 bảng Anh cho NHS. Nhưng những người yêu mến cảm phục vị cựu chiến binh trăm tuổi này đã quyên góp số tiền vượt xa dự tính ban đầu của Tom Moore.

Hiện nay cụ bà Joan đã hoàn thành 100 vòng ở Công viên Allenby, nằm ở thành phố Felixstowe. Mỗi vòng cụ bà đi bộ 560 met bằng xe tập đi hoặc xe lăn. Vòng cuối cùng, bà Joan dự kiến ​​kết thúc vào ngày 11/9 đúng ngày sinh nhật bà.

Nhằm giúp sức cho cụ bà hoàn thành mong muốn, con gái của cụ đã tạo một trang web trên nền tảng JustGiving nơi để mọi người có thể ủng hộ sáng kiến ​​của cụ bà. Hiện tại, hơn 1 nghìn người đã gửi các khoản quyên góp, số tiền thu được đã vượt quá mục tiêu 1 nghìn bảng Anh.

“Điều duy nhất tôi có thể làm để giúp đỡ các bác sĩ là đi bộ như ngài Moore, tôi hy vọng sẽ thay đổi được điều gì đó”, bà Joan cho biết.

Trước đó, hôm 17/7, Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh đặt thanh gươm của cha bà (vua George VI) lần lượt lên 2 vai đại úy, cựu binh Tom Moore, chính thức phong ông là Hiệp sĩ. “Cám ơn ông rất nhiều, ông đã gây quỹ được một khoản tiền đáng kinh ngạc”, Nữ hoàng Elizabeth II nói với ông Moore.

“Tôi không bao giờ có thể tưởng tượng điều này sẽ đến với mình. Đây là một vinh dự to lớn và tôi rất mong được gặp Nữ hoàng. Đó sẽ là một ngày đặc biệt đối với tôi”, ông Moore chia sẻ.

Tại sao EU không 'đồng lòng' áp đặt trừng phạt Belarus?

Tại sao EU không 'đồng lòng' áp đặt trừng phạt Belarus?

Theo Bloomberg, hôm 10/9, cộng hòa Síp đã ngăn chặn việc Liên minh châu Âu (EU) thông qua lệnh trừng phạt đối với Belarus.

Thanh Bình (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !