Cấm cán bộ giải tỏa đền bù tham gia mua bán phiếu đất

Ngày 6/4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 10-CT/TU của Thành ủy về tăng cường quản lý và sử dụng đất đai trên địa bàn.

Cấm cán bộ giải tỏa đền bù tham gia mua bán phiếu đất

Cấm cán bộ giải tỏa đền bù tham gia mua bán phiếu đất

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nghiêm cấm tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các Ban giải toả đền bù, quản lý dự án... tham gia mua bán phiếu đất để trục lợi - Ảnh: HC

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nghiêm cấm tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các ban giải tỏa đền bù, các ban quản lý dự án, các công ty thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tham gia mua bán phiếu đất, mua bán hồ sơ đền bù giải tỏa, chuyển nhượng đất tái định cư của các hộ giải tỏa để trục lợi.

Sở Tài nguyên - Môi trường được giao chịu trách nhiệm phối hợp Sở Nội vụ và đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, đôn đốc công tác cải cách thủ tục hành chính về đất đai. Đảm bảo thời gian thực hiện việc cấp GCN quyền sử dụng đất không quá 15 ngày làm việc; cấp đổi GCN quyền sử dụng đất không quá 7 ngày làm việc.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo không cho phép dùng hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) “3 lá” (tức mua bán đất trao tay, chỉ có chữ ký của chính quyền xã, phường "kính chuyển lên trên") để chuyển nhượng đất nghĩa địa, đất hoang, đất nông nghiệp ...

Không cho phép chuyển nhượng đất sản xuất nông nghiệp, đất rừng sản xuất cho hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp; chỉ giải quyết cho nhận chuyển nhượng QSDĐ nông nghiệp đối với người trực tiếp sản xuất nông nghiệp trong cùng địa phương. Yêu cầu Chủ tịch UBND các phường, xã kiểm tra, lập thủ tục báo cáo UBND quận, huyện quyết định thu hồi đất đối với những trường hợp người không trực tiếp sản xuất nông nghiệp từ địa phương khác đến nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp để đầu cơ, bỏ hoang, không sản xuất, gây ô nhiễm môi trường, lãng phí trong việc sử dụng đất.

Đối với đất rừng, yêu cầu chỉ giải quyết việc chuyển nhượng cây trồng trên đất, còn đất thì chuyển sang thuê (đối với người nhận chuyển nhượng) cho đến khi hết thời hạn thì trả lại cho nhà nước quản lý.

Chủ tịch UBND các quận, huyện trực tiếp chỉ đạo Chủ tịch UBND các phường, xã không chứng thực, sao y bản chính, xác nhận nguồn gốc đất đai của người dân và các loại đất đai không thuộc địa bàn quản lý. Đồng thời thực hiện nghiêm túc trong việc ký xác nhận hồ sơ, giấy tờ nhà đất; địa phương nào để xảy ra tình trạng ký xác nhận hồ sơ giấy tờ nhà đất lùi thời gian hoặc xác nhận không đúng với nguồn gốc đất thì Chủ tịch UBND phường, xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận, huyện.

HẢI CHÂU

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Xôn xao clip bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm đánh liên tiếp trong phòng

Trong đoạn clip được chia sẻ, một bé trai liên tục đánh bé gái nhà hàng xóm, thậm chí còn lấy dây đồ chơi quất mạnh vào người khiến bé gái khóc lớn.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Trương Ngọc Ánh: Giờ tôi không có người nối nghiệp!

Trương Ngọc Ánh chia sẻ: "Con gái tôi xinh đẹp, chân dài, hát được, nhảy rất đẹp, diễn tốt lại không theo nghề của bố mẹ mà học làm dược sĩ. Giờ tôi không có người nối nghiệp".

Chuyện cảm động ở khu dân cư thấy nữ cử nhân chở con 1 tuổi đi giao hàng đến đêm

Thương bé gái 1 tuổi theo mẹ đi giao hàng, những phụ nữ tốt bụng ở ngõ 885, Tam Trinh, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội âm thầm hỗ trợ chỗ ở, miễn giảm học phí, san sẻ bỉm sữa, thức ăn…

Jennifer Lopez mặc nội y khoe đường cong ở tuổi 55 khiến gái trẻ phải ghen tỵ

Jennifer Lopez khoe đường cong nghẹt thở trong loạt ảnh quảng cáo nội y mới.

Diễn viên Thu Quỳnh tuyên bố không làm đám cưới, không muốn tái hôn

Thu Quỳnh cho biết cô quyết định làm mẹ đơn thân, không kết hôn và không làm đám cưới và đó là lựa chọn của nữ diễn viên 'Về nhà đi con'.

Lã Thanh Huyền gửi lời ngọt ngào kỷ niệm 18 năm bên chồng đại gia

Với Lã Thanh Huyền, có được một người bạn đời như chồng mình là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Đang cập nhật dữ liệu !