Cách quản lý 'độc' của đường dây bán dâm khách Tây

Chỉ tiếp khách Tây và các “ông tú, bà tú” liên kết trong hệ thống khép kín, tạo thành một tổ hợp mại dâm cao cấp có quy mô lớn nhất từ trước đến nay hoạt động giữa Sài Gòn.

Từ lâu, dư luận đã râm ran về cách hoạt động trong những quán bar nằm gần nhau trên đường Hai Bà Trưng (P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM). Các bar này luôn kín mít và chỉ hoạt động sau 6h tối. Túc trực tại cửa, luôn có bảo vệ hầm hố và dàn tiếp viên đẹp như người mẫu, ăn mặc mát mẻ, gợi tình. Khi có người nước ngoài đi ngang qua, thì rất thuần thục, cánh cửa được mở, tiếp viên ùa ra kéo khách vào.

Cuối năm 2012, các trinh sát công an TP.HCM đã đưa các bar này vào “tầm ngắm”. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng điều tra có được thông tin về đường dây mại dâm cao cấp chuyên phục vụ người nước ngoài. Đường dây này núp bóng tại 4 bar nhỏ, số 35, 37, 49 và 51 đường Hai Bà Trưng.

mai dam

Các chân dài ở quán bar được đưa về trụ sở công an.

Sau nhiều tháng điều tra, các trinh sát thu thập được thông tin quý giá: 4 bar này có cách quản lý rất giống nhau, cùng một hệ thống điều hành, "xài" chung dàn tiếp viên.

Điều khiến cho nhiều người để ý là chuỗi bar này rất nhỏ nhưng chỉ tiếp khách nước ngoài, không tiếp người Việt, kể cả Việt kiều lắm tiền nhiều của. Chính vì vậy, trong quá trình tiếp cận, các trinh sát gặp nhiều khó khăn. Do đó, sau gần 1 năm theo sát, cơ quan điều tra mới có đầy đủ chứng cứ để quyết định “đánh úp”.

Khuya 14/6, hơn 80 trinh sát chia thành nhiều mũi, đồng loạt tập kích vào 2 khách sạn khá sang trọng tại Q.1 và 4 bar trên. Công an bắt quả tang 4 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm, trong đó khách mua dâm toàn là người nước ngoài. Các cô gái khai là tiếp viên tại các bar trên, đi “dù” khách Tây giá 100 USD/lần.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã đưa tất cả 53 người về trụ sở để làm việc, lấy lời khai, trong đó có hơn 40 “đào” là những cô gái tuổi đời từ 18 - 26. Ngoài ra, cơ quan chức năng thu giữ 4 xe ô tô, là phương tiện chở khách và gái bán dâm từ bar đến “bãi đáp” để “giao dịch”.

mai dam

Một số người cầm đầu đường dây mại dâm.

Cơ quan công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp 9 người, gồm: Nguyễn Tấn Đạt (SN 1982), Nguyễn Phước Hiếu (SN 1983), Phạm Duy Tân (SN 1974, cùng ngụ Q.4); Hứa Thị Ánh Hằng (SN 1975), Dương Quốc Dũng (SN 1992, cùng ngụ Q.1); Nguyễn Thị Phương Anh (SN 1972), Nguyễn Thị Bích Thu (SN 1967), Phan Đình Ngọc Phước (SN 1990, cùng ngụ Q.3) và Nguyễn Thị Phương Dung (SN 1966, ngụ Q.2) để điều tra, xử lý về hành vi “môi giới mại dâm”.

Theo khai nhận của các tiếp viên, trước khi được tuyển vào làm việc, họ được hỏi có đồng ý bán dâm không?, nếu "ok" thì mới được nhận. Điều hành “ổ” mại dâm này là những người có quan hệ huyết thống hoặc thân quen.

Chủ bar 51 Nguyễn Tấn Đạt thuê dì ruột Ánh Hằng và chị gái Bích Ngọc quản lý tiếp viên và các hoạt động khác, không nhận lương mà chủ yếu hưởng tiền “bo” của khách. Còn Tân và Quốc làm bảo vệ kiêm nhiệm vụ kéo khách vào quán. Còn Dũng và Quốc chịu trách nhiệm chở khách và gái bằng ô tô đến “bãi đáp”. Bar của Đạt lúc nào cũng có hơn chục “chân dài”, hàng ngày hoạt động từ 18h đến 2h sáng hôm sau. Mỗi đêm các cô giá đi ít nhất một “dù” với giá 100 USD. Hằng và Ngọc lấy tiền từ khách sau đó chia lại cho “đào” 50%.

mai dam

Hai trong 4 bar trong đường dây mại dâm cao cấp bị triệt phá.

Còn chủ quán 49 là Bích Vân giao lại cho em gái là Bích Thu quản lý với tiền công là 3 triệu đồng/tháng, cộng thêm tiền “bo” của khách. Phước và Dũng cũng được tuyển làm bảo vệ, kiêm lôi kéo khách. Một lần “mua vui” với tiếp viên ở đây, khách trả 2 triệu đồng, Vân lấy 500.000 đồng.

Tương tự, tại bar 37, Phương Anh được anh rể Trung thuê đứng tên giấy phép kinh doanh và làm quản lý. Trung cũng thuê Hiếu làm bảo vệ và chiêu dụ khách. Giá một lần đi “dù” cũng là 100USD, ngoài ra khách còn phải trả thêm cho quản lý 500.000 đồng.

Giá kích dục tại chỗ là 50USD, tiếp viên nữ lấy tiền trực tiếp từ khách sau đó trích 300.000 đồng giao lại cho quản lý Phương Anh hoặc Hiếu. Còn quán bar 35, Phú đứng giấy phép kinh doanh nhưng giao cho Dung quản lý, trực tiếp tuyển tiếp viên.

Để đối phó với công an, 4 quán trên lập ra luật riêng là không tiếp khách Việt, kể cả Việt kiều và người châu Á. Khi khách vào quán, các tiếp viên sẽ xếp hàng cho “thượng đế” lựa chọn. Nếu ai chưa tìm được người ưng ý thì quản lý liên lạc với các quán kia để điều “đào” sang ứng tuyển, đến khi nào khách chọn được “hàng” mới thôi.

Ngoài thu lợi từ kinh doanh thân xác, các quán bar còn “chém đẹp” giá thức uống. Giá một ly rượu tây là 500.000 đồng, cao gấp 15 lần so với các quán bình thường.

Thượng tá Trần Văn Ngọc - Phó trưởng phòng PC45 - nhận định: “Đây là lần đầu tiên tại TP.HCM lực lượng công an phá một tổ chức mại dâm chuyên phục vụ khách nước ngoài có quy mô lớn, hình thức mới và thủ đoạn đối phó tinh vi. Đường dây này không chỉ hoạt động trong nước mà còn đăng quảng cáo trên nhiều mạng quốc tế để dụ khách”.

T. Hoài

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !