Cách khử mùi hôi, làm thịt vịt ngon nhất
Chọn vịt ngon như thế nào?
Có thể bạn không chú ý nhưng sự thực là thịt vịt đực ít mỡ hơn vịt cái. Không nên chọn vịt quá non, sẽ mất nhiều thời gian nhổ lông, mùi hôi nặng hơn, còn vịt quá già thì thịt cứng, hầm lâu sẽ mất hết vị ngọt.
Vịt ngon là con mọc lông dày, ức tròn, bụng căng, không xệ xuống. Vịt bụng xệ chứng tỏ đã đẻ quá nhiều lứa, ăn sẽ không ngon.
Cách khửi mùi hôi của thịt vịt
Để khử mùi hôi của thịt vịt, chúng ta cần chuẩn bị gừng và rượu trắng.
Sau khi làm sạch lông, bạn bóp thịt vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc với rượu trắng. Cách này sẽ làm hết mùi hôi của thịt vịt.
Món vịt luộc chấm mắm gừng rất ngon! |
Có một cách khác để khử mùi hôi của vịt, đó là dùng muối và giấm. Hãy hòa 2 thứ này với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần để khử mùi hôi. Bạn cũng có thể thay giấm bằng nước chanh.
Nếu không có thời gian để làm các món phức tạp từ thịt vịt, bạn chỉ cần chọn được con vịt ngon, đem luộc lên (nước sôi hãy cho vịt vào), chặt miếng và chấm với nước mắm gừng là đã rất ngon rồi.