Bưu điện Việt Nam tăng cường hợp tác với Bưu chính Nhật Bản

Chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản của đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son dẫn đầu từ ngày 6-9/7 vừa kết thúc tốt đẹp.
Bưu điện Việt Nam tăng cường hợp tác với Bưu chính Nhật Bản - ảnh 1

Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Nhật Bản

Bên cạnh buổi hội đàm song phương với Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản, một trong những điểm đáng chú ý của chuyến công tác lần này là sự tăng cường hợp tác giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Bưu điện Nhật Bản. 

Bưu chính Nhật Bản, bằng kinh nghiệm xây dựng và phát triển của mình, sẽ tư vấn cho Bưu điện Việt Nam nhằm  nâng cao chất lượng các dịch vụ Bưu chính chuyển phát - là dịch vụ lõi của Tổng công ty. Hai bên tập trung vào việc phát triển các giải pháp cải tiến chất lượng dịch vụ, chất lượng cung cấp các dịch vụ Bưu chính tại các điểm giao dịch cũng như cải tiến quy trình và chất lượng tại các trung tâm khai thác chia chọn.

Bưu điện Việt Nam hy vọng với sự tư vấn của các chuyên gia Bưu chính Nhật Bản, Bưu điện Việt Nam thực sự có bước chuyển đáng kể về chất lượng dịch vụ, tạo niềm tin vững chắc cho xã hội, người dân và doanh nghiệp ở Việt Nam khi sử dụng các dịch vụ Bưu chính do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cung cấp. 

Để triển khai các nội dung đã ký kết, Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Nhật Bản đã nhanh chóng triển khai các nội dung công việc như: Xác định mục tiêu cụ thể,  xây dựng kế hoạch thực hiện và thành lập tổ công tác chung để triển khai Dự án. 

Bưu chính Nhật Bản phối hợp cùng Bưu điện Việt Nam xây dựng một lịch trình chi tiết để triển khai công việc. Theo đó, Bưu chính Nhật Bản sẽ cử nhiều lượt chuyên gia sang làm việc trực tiếp tại Việt Nam để tiến hành khảo sát  thực tế tại các Bưu cục và Trung tâm chia chọn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trên cơ sở kết quả khảo sát và với kinh nghiệm và bí quyết của mình, các chuyên gia Bưu chính Nhật đưa ra khuyến nghị, đề xuất về các phương án cải tiến chất lượng dịch vụ bưu chính của Bưu điện Việt Nam. 

Bưu điện Việt Nam tích cực phối hợp với đoàn chuyên gia Bưu chính Nhật Bản tham gia các buổi làm việc, khảo sát thực tế, phỏng vấn nhằm cung cấp thông tin, dữ liệu xác thực nhất về hiện trạng; nêu rõ yêu cầu, mong muốn của Bưu điện Việt Nam để phía bạn nắm rõ để đề xuất các nội dung cải tiến, điều chỉnh các nội dung cải tiến khi chưa thấy phù hợp nhằm để đưa ra những phương pháp hiệu quả, thiết thực nhất cho Bưu điện Việt Nam tại các địa bàn mục tiêu và nhân rộng trên toàn mạng lưới. 

* Nhật Bản hiện đang là nhà đầu tư lớn nhất và là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam. Tại Việt Nam, lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, trong đó có bưu chính đang trong giai đoạn phát triển và hội nhập mạnh mẽ với các nước trong khu vực và quốc tế. Trong khi đó Nhật Bản lại có rất nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển lĩnh vực này.

Những lợi thế này mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Bưu điện Việt Nam và Bưu chính Nhật Bản. Hai bên có thể tập trung vào một số lĩnh vực hợp tác sau: Kiểm soát, nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính, chuyển tiền quốc tế; Phát triển sản phẩm dịch vụ mới, giải pháp hậu cần cho thương mại điện tử; Phát triển hệ thống công nghệ thông tin; Kinh doanh tem và các sản phẩm từ tem; Đào tạo nguồn nhân lực.

Theo VNPost

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.