Bưu điện lập ki ốt phục vụ khách tại các điểm vui chơi, lễ hội dịp Tết

Tại các khu vực có lễ hội, các điểm vui chơi, căn cứ điều kiện cụ thể, các đơn vị thuộc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức hệ thống ki ốt lưu động phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Khi sắc xuân đang rộn ràng khắp nơi nơi, cũng là lúc ngành Bưu điện trên khắp mọi miền tổ quốc phải chạy đua với thời gian để làm việc gấp đôi, gấp ba ngày thường với mong ước giản đơn kịp chuyển những món quà, những lá thư, những tấm thiệp chúc tết mang Xuân sang đến với mọi nhà.

So với ngày thường, những ngày trước Tết Nguyên đán, nhu cầu chuyển phát hàng hóa qua Bưu điện Việt Nam tăng gấp 2 - 3 lần. Tuy nhiên, Bưu điện Việt Nam đã chủ động lên kế hoạch đảm bảo hàng hóa của mọi khách hàng được lưu thông, chuyển phát đúng thời gian quy định.

Bưu điện lập ki ốt phục vụ khách tại các điểm vui chơi, lễ hội dịp Tết - ảnh 1

Sản lượng hàng hóa những ngày cận Tết tăng gấp 2 - 3 lần so với ngày thường.

Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 kéo dài từ ngày 26/1 đến hết ngày 1/2/2017 (từ 29 tháng Chạp đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu). Trong các ngày nghỉ Tết, các bưu cục, giao dịch cấp 1 (bưu cục trung tâm tỉnh, thành phố) sẽ mở cửa để phục vụ người dân và doanh nghiệp đến hết ngày 26/1/2017 và mở cửa trở lại vào ngày 30/01/2017. Các sản phẩm chuyển phát nhanh cũng sẽ được phát đúng chỉ tiêu cam kết đối với những hàng hóa gửi, nhận tại bưu cục trước ngày 24/1.

Đối với các bưu cục, điểm phục vụ khác, căn cứ theo tình hình thực tế của từng địa bàn cụ thể, giám đốc các bưu điện tỉnh, thành phố chủ động quyết định việc đóng, mở cửa, bố trí số lượng nhân viên giao dịch phù hợp đảm bảo tiết kiệm lao động, hiệu quả.

Tại các khu vực có dịch vụ lễ hội, các điểm vui chơi, căn cứ điều kiện cụ thể, các đơn vị có thể tổ chức hệ thống ki ốt lưu động phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Để đảm bảo thời gian hoạt động, đối với tuyến đường thư quốc tế và đường thư cấp I trong nước, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng lịch trình thời gian theo quy định.

Riêng đối với đường thư nội tỉnh, nội thành, các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc việc tổ chức khai thác, vận chuyển lưu thoát công văn, tài liệu, hàng hóa, các loại báo chí, báo Tết, đảm bảo chuyển phát đến người nhận, độc giả đúng chỉ tiêu thời gian.

Bình Minh

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !