Bưu điện chưa thể thu tiền phạt vi phạm giao thông vì sao?

Do chưa có hướng dẫn chính thức nên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chưa thể triển khai cung cấp dịch vụ thu, nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người bị xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ.

Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước Bộ TT&TT tháng 2/2016 diễn ra ngày 2/3/2016, bà Nguyễn Thị Bội Lan, Vụ trưởng Vụ Bưu chính cho biết Bộ TT&TT đã có nhiều văn bản hỗ trợ cho bưu điện triển khai dịch vụ hành chính công.

Mới đây nhất, ngày 1/3/2016, căn cứ kết luận của Chính phủ cho phép bưu điện được thực hiện việc thu, nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã ký văn bản số 495 đề nghị Bộ Công an hỗ trợ mạng lưới bưu điện triển khai dịch vụ này.

Trong văn bản số 495 đã nêu rõ: "Ngày 4/2/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 10/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2016, trong đó có nội dung cho phép Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện dịch vụ thu, nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ trên phạm vi toàn quốc qua hệ thống bưu điện.

Bưu điện chưa thể thu tiền phạt vi phạm giao thông vì sao? - ảnh 1

Việc bưu điện thu tiền phạt và chuyển biên lai phạt vi phạm hành chính đối với người vi phạm giao thông đem lại nhiều tiện lợi cho người dân và lực lượng cảnh sát, nhất là trong bối cảnh đẩy mạnh hình thức "phạt nguội" (dùng camera giám sát để ghi nhận hành vi vi phạm giao thông rồi gửi biên lai phạt cho người vi phạm). (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Thông tin này đã được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và nhiều người dân đã đến các Bưu cục đề nghị được nộp phạt và nhận giấy tờ tạm giữ qua Bưu điện. Tuy nhiên, do chưa có hướng dẫn chính thức nên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chưa thể triển khai cung cấp dịch vụ trên hệ thống mạng lưới các bưu cục". 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam có thể sớm thực hiện cung cấp dịch vụ này theo ý kiến chỉ đạo của Chính phủ nhằm đáp ứng yêu cầu của người dân, Bộ TT&TT đề nghị Bộ Công an phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn một số nội dung như sau:

Phối hợp với Bộ TT&TT và các Bộ, ngành, đơn vị có liên quan chỉ đạo, hướng dẫn Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam triển khai thu, nộp hộ tiền phạt vi phạm hành chính và chuyển phát giấy tờ tạm giữ cho người bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua hệ thống bưu điện;

Phối hợp với Bộ TT&TT chỉ đạo Cục Cảnh sát Giao thông và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác (dự kiến trong tháng 3/2016) để nhân rộng triển khai trên phạm vi cả nước. Trên cơ sở đó, Cục Cảnh sát Giao thông và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam sẽ chỉ đạo Công an tỉnh/thành phố và các bưu điện tỉnh/thành phố phối hợp tổ chức thực hiện;

Phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến dịch vụ này để người dân hiểu biết và tự nguyện tham gia sử dụng dịch vụ.
Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !