Brazil ra mắt ‘Facebook dành riêng cho tín đồ Công giáo

Barros và 3 người khác có ý tưởng thành lập Facegloria từ cách đây 3 năm. Khác với trên Facebook, họ sử dụng nút “Amen" thay vì nút "Like".
Brazil ra mắt ‘Facebook dành riêng cho tín đồ Công giáo - ảnh 1

Trang Faceglória.

Theo tạp chí TIME, ở Brazil, một mạng xã hội mang tên Faceglória, dành cho những người theo đạo Kitô giáo, tương tự như Facebook, đã hút được tới 100.000 người dùng chỉ trong vòng một tháng.

Người thiết kế Faceglória cho biết: “Trên Facebook có rất nhiều nội dung bạo lực và khiêu dâm, vì vậy chúng tôi đã tự tạo một mạng xã hội để chúng tôi có thể nói về Chúa, tình yêu và chia sẻ”.

Barros và 3 người khác có ý tưởng thành lập Facegloria từ cách đây 3 năm. Khác với trên Facebook, họ sử dụng nút “Amen" thay vì nút "Like".

Faceglória cấm các nội dung tục tĩu, bạo lực, khiêu dâm. Mạng xã hội này cấm sử dụng 600 thuật ngữ, cụm từ ngữ khác nhau và có 20 tình nguyện viên chuyên theo dõi để loại bỏ những nội dung vi phạm.

Gần hai phần ba (63%) dân số Brazil theo Công giáo, do vậy, đây là đất nước có số dân Công giáo lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, số người Kitô hữu bùng nổ, từ 6% năm 1980 lên 22%  năm 2010. Với tốc độ trên, theo dự đoán, đến năm 2040, đức tin này có thể phổ biến nhất tại Nam Mỹ.

Barros cho biết, Faceglória đang nhắm mục tiêu đạt đến 10 triệu người sử dụng trong hai năm tới. Ông nói: "Chúng tôi muốn một mạng xã hội tốt hơn về mặt cấu trúc và đạo đức. Chúng tôi muốn toàn bộ người Kitô giáo chuyển sang dùng Faceglória".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Time (đặc điểm phân biệt được viết hoa là TIME) là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ. Từ "TIME" từng được tạp chí này giải thích là biểu tượng cho dòng chữ "The International Magazine of Events" (tạm dịch: một tạp chí quốc tế cho các sự kiện).

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !