Bộ TT&TT trao tặng ảnh và phim cho Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Séc

Sáng ngày 3/12/2016, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã trao tặng Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc (Séc) các ấn phẩm giới thiệu về Việt Nam gồm 173 bức ảnh và 1200 bộ phim mang tên "Khám phá Việt Nam“.

Hoạt động diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, là một hoạt động thông tin đối ngoại trọng tâm trong chuyến thăm và làm việc của Đoàn Bộ Thông tin và Truyền thông tại Séc từ ngày 01 tới 4 tháng 12 năm 2016.

Ông Trương Minh Tuấn - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại lễ trao tặng cho biết: Ảnh và phim mang tên "Khám phá Việt Nam“ nhằm giới thiệu đất nước con người Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động thông tin đối ngoại trọng tâm mà Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức trong chuỗi các sự kiện của Chính phủ Việt Nam được tổ chức nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Séc. Bộ tranh ảnh trao tặng gồm 7 chủ đề chính:

-Vẻ đẹp về Biển đảo và quê hương Việt Nam của các nhà nhiếp ảnh nổi tiếng;

-Những di sản văn hóa phi vật thể thế giới tại Việt Nam mà vừa mới đây thêm một di sản văn hóa phi vật thể được công nhận là Di sản văn hóa thờ Mẫu;

-Làng nghề truyền thống của Việt Nam;

-Lễ hội Việt Nam;

-Vẻ đẹp Việt Nam: về phong cảnh, đất nước và con người Việt Nam;

-Những bức ảnh về Ẩm thực Việt Nam;

-Lịch sử Việt Nam;

Triển lãm ảnh giới thiệu tổng quát về mối quan hệ chính trị, kinh tế, văn hóa và ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Séc, đặc biệt giới thiệu về nền văn hóa đặc sắc và lâu đời của Việt Nam, về biển đảo đất nước con người và quê hương Việt Nam đang trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Mong muốn góp phần mang đến những món ăn tinh thần để cộng đồng người Việt Nam tại Séc – cộng đồng rất mạnh về nhân lực, tài lực và trí tuệ, gợi nhớ cội nguồn đất nước cho những người con đang sống xa Tổ quốc. Đồng thời giới thiệu về đất nước Việt Nam với nhân dân Séc nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai bên. Củng cố sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc mà đã được củng cố và phát triển trong 65 năm qua và đưa quan hệ hợp tác lên tầm cao mới vì sự phát triển và phồn vinh của hai dân tộc. Với chính sách đổi mới, hội nhập quốc tế - Việt Nam thực sự là đất nước tới đẹp và là điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư và của du khách quốc tế.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông trân trọng trao tặng Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam ở Séc triển lãm ảnh và phim "Khám phá Việt Nam“ để trưng bày nhân dịp năm mới và Tết cổ truyền dân tộc sắp đến.

Đại sứ Trương Mạnh Sơn đã trân trọng cám ơn Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn về việc trao tặng các sản phẩm văn hóa cũng như sự hỗ trợ thiết thực trong những năm gần đây đối với các hoạt động văn hóa tại Séc của cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam. Năm 2015 đã để lại dấu ấn của Năm văn hóa Việt Nam tại Séc thành công. Triển lãm ảnh và phim mà Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông là sự hỗ trợ cần thiết để giúp Đại sứ quán và cộng đồng người Việt ở Séc tiếp tục triển khai quảng bá văn hóa Việt Nam trong cộng đồng người Việt cũng như cho công chúng Séc để quá trình hội nhập của người Việt Nam ở Séc sâu sắc hơn, ổn định hơn cũng như có những bước phát triển mới.

Bộ trưởng hứa sẽ gửi trao tặng Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Séc một lá cờ mang đầy ý nghĩa – lá cờ rộng 54 mét vuông thể hiện cho 54 dân tộc của Việt Nam mà Đồn biên phòng Lũng Cú ở tuyến đầu Tổ quốc trao tặng cho Bộ trưởng khi ông thăm nơi đây.

Ông Nguyễn Duy Nhiên – Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc bày tỏ: Những người con xa xứ ở Séc cảm động hình ảnh Việt Nam được giới thiệu nhiều và rộng khắp ở Séc trong những năm gần đây. Đặc biệt là những hình ảnh, bản đồ Việt Nam có gắn hình ảnh Hoàng Sa, Trường Sa được giới thiệu trong các sự kiện văn hóa ở Séc mà cộng đồng người Việt tham gia. Những sản phẩm văn hóa mà Bộ trưởng trao tặng sẽ tiếp thêm nghị lực để cộng đồng người Việt tiếp tục duy trì, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam, đặc biệt giới thiệu hình ảnh Việt Nam cho bạn bè và công chúng Séc.

Ông Hoàng Đình Thắng – Chủ tịch danh dự Hội người Việt Nam tại Séc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội người Việt ở châu Âu thay mặt cộng đồng người Việt ở châu Âu nói chung và người Việt ở Séc nói riêng cám ơn sự quan tâm, đặc biệt là món quà của Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng. Món quà này sẽ là công cụ thiết thực để làm tốt hơn công tác giới thiệu về đất nước, con người và cộng đồng Việt Nam, truyền thống văn hóa Việt Nam với nhân dân Séc và châu Âu.

Bộ TT&TT trao tặng ảnh và phim cho Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Séc - ảnh 1

Bộ TT&TT trao tặng ảnh và phim cho Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Séc - ảnh 2

Bộ TT&TT trao tặng ảnh và phim cho Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Séc - ảnh 3

Bộ TT&TT trao tặng ảnh và phim cho Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Séc - ảnh 4

Bộ TT&TT trao tặng ảnh và phim cho Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Séc - ảnh 5

 

Bộ TT&TT trao tặng ảnh và phim cho Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Séc - ảnh 6

Bộ TT&TT trao tặng ảnh và phim cho Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Séc - ảnh 7

Bộ TT&TT trao tặng ảnh và phim cho Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Séc - ảnh 8

Bộ TT&TT trao tặng ảnh và phim cho Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Séc - ảnh 9

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !