Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Nhằm tìm ra hướng đi mới, phát huy hiệu quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong lĩnh vực nông nghiệp, Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ NN&PTNT, tổ chức Hội nghị với chủ đề “Phát triển doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam” tại tỉnh Lâm Đồng.

Quang cảnh buổi Hội nghị

Ngày 26/9, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Bộ Công Thương và UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị với chủ đề “Phát triển doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam”.

Hội nghị là nơi để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân và các nhà làm chính sách chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, cơ hội hợp tác về phát triển thị trường, mô hình kinh doanh; nhằm tìm kiếm các giải pháp phù hợp, nâng cao năng lực hoạt động và sức cạnh tranh cho doanh nghiệp, thúc đẩy ứng dụng và phát triển nông nghiệp thông minh tại Việt Nam.

Tại Hội nghị, đại diện các Bộ, đại diện UBND tỉnh Lâm Đồng đã tọa đàm, trao đổi với các diễn giả, doanh nghiệp, Hợp tác xã về vấn đề “Doanh nghiệp công nghệ và sự phát triển nông nghiệp thông minh tại Việt Nam”.

Đại diện Bộ NN&PTNT đã có những đánh giá về thực trạng, nhu cầu ứng dụng CNTT trong nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam. Đồng thời, đại diện Bộ NN&PTNT cũng đánh giá những tiềm năng, cơ hội để các doanh nghiệp công nghệ tham gia phát triển nông nghiệp thông minh; một số thuận lợi, khó khăn trong phát triển doanh nghiệp công nghệ.

Ngoài ra, các giải pháp giám sát, quản lý nông nghiệp thông minh, ứng dụng chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả sản xuất và kinh doanh nông sản… cũng là chủ đề chính, được các đại biểu quan tâm, trao đổi.

Được biết, sự ra đời của các công nghệ mới, đặc biệt là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tác động và có vai trò quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp. Những năm qua, đã có nhiều giải pháp công nghệ hữu ích, nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu suất lao động.

Nhờ sự hỗ trợ của công nghệ, người dùng có thể theo dõi các thông số của cây trồng theo thời gian qua mạng Internet và thiết bị di động, có thể kiểm soát được diễn biến cây trồng, vật nuôi qua số liệu, phân tích tự động, từ đó ra các quyết định đúng và hiệu quả...

Dự kiến trong chiều nay (26/9), lãnh đạo các Bộ cùng đại diện UBND tỉnh Lâm Đồng, các chuyên gia về CNTT sẽ đi thực tế một số cơ sở nông nghiệp tại Lâm Đồng. Chuyến khảo sát thực tế cũng là dịp để giúp các tổ chức, cơ sở nông nghiệp kết nối với các doanh nghiệp công nghệ lại gần nhau hơn.

Hải Dương-Lâm Sơn

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !