Bộ trưởng TT&TT đánh giá cao nỗ lực bảo vệ môi trường của Samsung

“Trong số các nhà đầu tư vào Việt Nam, Samsung là một trong những nhà đầu tư đảm bảo sự phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường. Không phải nhà đầu tư nào vào Việt Nam cũng để lại môi trường trong sạch”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói.

Sáng 6/5/2016, tại trụ sở Bộ TT&TT, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã tiếp và làm việc với đoàn lãnh đạo Tập đoàn Samsung Điện tử - Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam do ông Shin Jong Kyun, Tổng Giám đốc điều hành của Samsung điện tử toàn cầu dẫn đầu.

Bộ trưởng TT&TT đánh giá cao nỗ lực bảo vệ môi trường của Samsung - ảnh 1

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn (bên phải) tiếp và làm việc với ông Shin Jong Kyun, Tổng Giám đốc điều hành của Samsung điện tử toàn cầu.

Đánh giá cao sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc nói chung, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh: “Samsung hiện là nhà đầu tư hàng đầu đối với Việt Nam. Trong các nhà đầu tư vào Việt Nam, Samsung là một trong những nhà đầu tư đảm bảo sự phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường. Không phải nhà đầu tư nào vào Việt Nam cũng để lại môi trường trong sạch”.

Cũng theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, Việt Nam là đất nước ven biển với chiều dài 3.620km bờ biển. Phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam thường gắn với biển. Vừa rồi, Việt Nam đã phải đối mặt với việc xử lý hiện tượng cá chết hàng loạt ở biển miền Trung.

“Chúng tôi rất vui vì Samsung đầu tư phát triển CNTT – lĩnh vực phát triển kinh tế sạch”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh thêm.

Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự đầu tư của Samsung vào lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Việt Nam: “Vừa rồi Samsung lắp đặt SamsungLab ở Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Việc đó sẽ giúp đào tạo cho sinh viên Học viện có hoạt động thực hành gắn với lý thuyết, nghiên cứu khoa học lý luận. Chúng tôi rất cảm ơn và rất mong Samsung tiếp tục quan tâm đến Học viện trong thời gian tới, trong bối cảnh Việt Nam đang muốn vươn lên trở thành nước mạnh về CNTT-TT”.

Bộ trưởng TT&TT đánh giá cao nỗ lực bảo vệ môi trường của Samsung - ảnh 2

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc tại trụ sở Bộ TT&TT sáng 6/5/2016.

Khẳng định rằng việc đầu tư ở Việt Nam của Samsung thành công rực rỡ một phần lớn là nhờ sự quan tâm của Chính phủ, Bộ TT&TT, sự yêu mến của người dân Việt Nam, ông Shin Jong Kyun cho biết Samsung luôn biết ơn sự quan tâm đó của Việt Nam.

“Tôi luôn nhấn mạnh với các nhân viên phụ trách của Samsung là phải đối xử, đối đãi tốt với nhân viên Việt Nam”, ông Shin Jong Kyun nói.

Ông Shin Jong Kyun cũng đã chia sẻ một số số liệu cập nhật về tình hình hoạt động của Samsung tại Việt Nam.

Đáng chú ý, dự kiến năm nay, tổng sản lượng smartphone của 2 nhà máy ở Bắc Ninh và Thái Nguyên của Samsung sẽ đạt tới 200 triệu chiếc. Hai nhà máy này đang sản xuất ra những sản phẩm công nghệ cao tối tân nhất của Samsung.

Về hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), sau khi Chính phủ Việt Nam có ý kiến đặc biệt nhấn mạnh Samsung nên phát triển R&D bên cạnh phát triển sản xuất, Samsung đã đầu tư và đưa vào hoạt động Trung tâm R&D tại Hà Nội, hiện có 1.400 kỹ sư nghiên cứu của Samsung tại đây. Những kỹ sư Việt Nam tại Trung tâm này chủ yếu nghiên cứu phần mềm, phát triển phần mềm phục vụ không chỉ thị trường Việt Nam mà cả khu vực Đông Nam Á, châu Á và hướng đến cả thị trường châu Âu.

“Gần đây, chúng tôi đã nhận được sự đồng tình của UBND TP Hà Nội về việc cấp khu đất ở Hoàng Mai để xây dựng Trung tâm R&D của Samsung ở đó. Thời gian tới sẽ thu hút nhiều hơn nữa kỹ sư Việt Nam vào trung tâm này”, Tổng Giám đốc điều hành của Samsung điện tử toàn cầu cho biết thêm.

Về việc bồi dưỡng, nuôi dưỡng nhân tài, lãnh đạo Samsung cũng đặc biệt khẳng định đây là yếu tố quan trọng nhất. Samsung đã và sẽ luôn đi trước đầu tư phát triển cho nguồn nhân lực nhân tài trong tương lai thông qua các chương trình học bổng, đưa chuyên gia, giáo sư sang đào tạo... tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Bách Khoa Hà Nội. Qua đó sẽ đóng góp cho sự phát triển lĩnh vực này của Việt Nam.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !