Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nói gì về việc "cắt bỏ các Tổng cục" của Bộ Công an?

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ sẽ cho ý kiến vào Luật Công an nhân dân sửa đổi để trình Quốc hội vào kỳ họp tới.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng tại phiên họp báo Chính phủ chiều 2/4.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ chiều 2/4, nêu vấn đề về việc Chính phủ sẽ cho ý kiến vào Luật Công an nhân dân sửa đổi. Trong đó, Bộ Công an sẽ thực hiện tiến hành sắp xếp lại bộ máy và hoàn toàn cắt bỏ các Tổng Cục. Vậy, phương án sắp xếp lại nhân sự sẽ được thực hiện như thế nào?.

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ sẽ cho ý kiến vào Luật Công an nhân dân sửa đổi để trình Quốc hội vào kỳ họp tới.

Tuy nhiên người phát ngôn của Chính phủ cũng nhấn mạnh, quy định trong luật không được đưa các vấn đề liên quan đến tổ chức bộ máy nên tới đây, quy định cụ thể sẽ được ban hành trong Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Công an nhân dân sửa đổi.

"Nội dung cho ý kiến của Chính phủ hôm nay không có đề cập đến tổ chức bộ máy của lực lượng công an nhân dân theo Luật Công an nhân dân.

Vừa qua, Đảng ủy Công an nhân dân cũng rất trách nhiệm, hướng đổi mới và có phương án đề cập đến việc cải cách tổ chức bộ máy, trong đó, kể cả xem xét vấn đề việc giảm các tổng cục, chuyển Sở Cảnh sát PCCC về Công an các tỉnh, thành phố. Sau này, cụ thể liên quan đến nội dung bàn về tổ chức của lực lượng công an nhân dân chúng tôi sẽ trả lời sau", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Liên quan đến vấn đề này, trước đó, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, Bộ đang triển khai Đề án 106 của Đảng ủy Công an Trung ương. Đồng thời, Bộ Chính trị cũng đã có chỉ đạo việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

"Hiện nay, Bộ vẫn đang trong quá trình thực hiện và việc bỏ hẳn cấp tổng cục là một đột phá bởi trước đó, quá trình dự thảo có cả phương án giữ lại hai đầu mối nòng cốt là Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục An ninh. Khi nào có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ thông báo công khai trên cổng thông tin điện tử", ông Lương Tam Quang cho biết.

Trước đó, theo phản ánh của báo chí, Bộ Chính trị vừa ban hành nghị quyết có liên quan đến một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Theo đó, bộ máy này sẽ giảm triệt để tầng nấc trung gian trong lực lượng mà cao nhất là sẽ không còn cấp tổng cục nữa. Đây là kết quả đạt được trên cơ sở đề án cùng tên (Đề án 106) do Đảng ủy Công an Trung ương tập trung nghiên cứu, xây dựng, hoàn thiện từ sau Đại hội XII tới nay. Các nội dung cơ bản của đề án này đã được lãnh đạo Bộ phổ biến tới cán bộ chủ chốt cấp cục và tiếp đó phổ biến xuống dưới.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !