Bồ trẻ của “nữ đại gia” không bị truy tố tội cướp nhẫn kim cương 7 tỷ
Ngày 6/8 TAND quận 2 đã đưa ra xét xử vụ án “Cướp tài sản” đối với Phạm Châu Tony (27 tuổi, quê An Giang).
![]() |
Bị cáo tại phiên xử ngày 6/8. |
Kết quả điều tra cho thấy năm 2007, bà Hà tuyển Tony làm quản lý tại cơ sở The Sallon ở TP. Vũng Tàu và sau đó giữa hai người nảy sinh tình cảm. Tới năm 2008 thì Tony nghỉ việc nhưng hai người vẫn giữ quan hệ .
Tuy vậy ngày 27/1/2009, Tony nhắn tin cho bà Hà để yêu cầu bà này chuyển cho mình 2 tỷ đồng trước ngày 5/2/2009 và đe dọa sẽ tung những hình ảnh nhạy cảm của hai người lên mạng nếu không được đáp ứng. Tony cũng dọa sẽ bắn bà Hà nếu bà báo công an.
Sau đó bà Hà làm đơn tố cáo công an về hành vi của Tony với Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận 2, nhưng sau đó đã rút lại nên công an không khởi tố vụ án.
Thấy vậy, trưa ngày 8/7/2013, Tony đã nhắn tin hẹn bà Hà sang quận 2 để gặp mặt. Tới 19h cùng ngày, bà Hà lái ô tô hiệu Mercedes đón Tony tại gần chợ Bến Thành rồi cả hai tới ăn tại một quán ở quận 2.
Tại đây hai người nói về chuyện tiền bạc nhưng tiếp tục bất đồng, nhưng dù vậy Tony vẫn ngồi trên xe của bà Hà để cùng về.
Tới 21h cùng ngày, khi cả hai đến ngã ba đường Nguyễn Văn Hưởng – đường dẫn vào khu dân cư Eden (phường Thảo Điền, quận 2) thì Tony bất ngờ dùng chân đạp phanh và kéo cần số làm xe dừng lại.
Ngay sau đó Tony chồm qua người bà Hà rồi dùng tay đẩy vào vùng cổ bà này và ấn bà ngồi sát vào lưng ghế. Tiếp tục, Tony bẻ hai tay bà Hà ra phía sau rồi dùng tay phải để tháo chiếc nhẫn có đính hạt kim cương đeo ở ngón tay áp út của bà này nhưng không được.
Hai người còn giằng co nhau cho đến khi có bảo vệ của chung cư Eden phát hiện và báo công an. Lợi dụng lúc Tony chú ý tới bảo vệ, bà Hà đã mở cửa xe ô tô rồi nhoài người thoát ra khỏi xe nhưng bị ngã nằm sấp dưới đường.
Không dừng lại, Tony nhoài người theo và cũng ngã nằm đè lên người bà Hà và tiếp tục giằng lấy chiếc nhẫn nhưng vẫn không được. Khi bà Hà chạy được về phía tổ bảo vệ thì Tony cầm hai chiếc điện thoại của bà Hà bị rơi dưới đất rồi bỏ đi.
Hai chiếc điện thoại này (một chiếc hiệu LG nắp trượt, một chiếc Sony Ericson màu vàng) sau đó được Hội đồng định giá cấp quận xác định giá trị lần lượt là 60 ngàn và 350 ngàn.
Trong phần trình bày tại tòa, Tony đã bác bỏ hoàn toàn cáo trạng và cho rằng mình muốn lấy điện thoại của bà Hà để xem có hình ảnh nhạy cảm của bà này với người đàn ông khác như bà này nói hay không mà thôi.
Tony cũng cho rằng sau khi xô xát chỉ lượm hai điện thoại của bà Hà rơi ngoài xe và bỏ đi chứ không thừa nhận “cướp” như cáo trạng truy tố.
Trong khi đó các luật sư bào chưa cho Tony cho rằng thực chất vụ việc chỉ là chuyện ghen tuông giữa hai người. Bên cạnh đó họ cũng nêu ý kiến về các sai phạm của các cơ quan tố tụng và đề nghị HĐXX tuyên thả tự do tại tòa cho Tony.
Đáp lại điều này đại diện VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố và đề nghị HĐXX tuyên phạt Tony mức án từ 4 đến 5 năm tù.
Bản án của HĐXX sẽ được tuyên vào ngày 10/8 tới đây.
Tên nạn nhân đã được thay đổi.
Trước đó, khi vụ án này được đưa ra xét xử vào đầu năm 2015 Tony đã bị “tố” có hành vi cướp chiếc nhẫn nói trên (trị giá 7 tỷ đồng - theo bà Hà). Tuy nhiên trong cáo trạng mới nhất VKS quận 2 cho rằng không có đủ cơ sở (vì cơ quan điều tra đã không thu giữ chiếc nhẫn này theo đúng thủ tục) nên không truy tố Tony về hành vi này.