Bỏ rơi con từ lúc 2 tuổi, bố mẹ đẻ giờ đòi con gái mua nhà cho em trai

Bỏ rơi con từ lúc 2 tuổi, khi con lớn khôn và có tiền, cặp vợ chồng quay lại nhận con đồng thời yêu cầu con gái mua một căn hộ cho người em trai.

Một cặp vợ chồng từng bỏ rơi con gái khi mới 2 tuổi bất ngờ xuất hiện sau khi biết chuyện con gái đã lớn khôn và có tiền. Thậm chí, đôi vợ chồng còn yêu cầu con gái mua cho em trai một căn hộ. Khi cô gái (29 tuổi) từ chối làm theo, bố mẹ đẻ đã đệ đơn kiện ra tòa và đòi con gái chu cấp tài chính. Điều khiến dư luận Trung Quốc bất bình là tòa án đã đưa ra phán quyết ủng hộ những đòi hỏi bị xem là vô lý từ phía đôi vợ chồng già. 

Cô Zhang sinh sống ở thành phố Quảng Châu, miền nam Trung Quốc đang bị bố mẹ ruột kiện đòi số tiền 500.000 nhân dân tệ (72.000 USD) gọi là phí “duy trì”, theo Shandong Business Daily.

Cặp vợ chồng ở Trung Quốc yêu cầu con gái bị bỏ rơi từ lúc 2 tuổi mua nhà cho em trai. (Ảnh: SCMP)

Điều đáng nói, chính bố mẹ ruột của cô Zhang đã từ bỏ con khi cô này mới được 2 tuổi. Từ đó, cô Zhang sống với người cô là em gái của bố. 

Những năm sau đó, bố mẹ cô Zhang gần như không liên lạc gì với con. Cô Zhang hiện xem gia đình người cô chính là bố mẹ đẻ của mình. 

Thời gian gần đây, cô Zhang đã dùng số tiền tiết kiệm cá nhân để mua một căn hộ cho người cô, người đã dày công chăm sóc và nuôi dưỡng cô Zhang suốt hàng chục năm qua. Biết được tin này, bố mẹ đẻ của cô Zhang đã bất ngờ xuất hiện và tới nhận con gái. 

Theo họ, cô Zhang cũng phải mua một căn hộ cho người em trai giống như căn nhà mà cô gái đã mua cho người cô. Trước đây, bố mẹ cô Zhang bỏ rơi con gái và chỉ nuôi cậu con trai sinh sau. 

Khi cô Zhang từ chối làm theo yêu cầu, bố mẹ đẻ đã đệ đơn kiện lên tòa án địa phương và đòi số tiền 500.000 nhân dân tệ gọi là phí “duy trì tình cảm với cha mẹ”. 

Tòa án đưa ra phán quyết cô Zhang không có nghĩa vụ phải mua nhà cho em trai. Song cô Zhang phải trả số tiền duy trì tình cảm với bố mẹ. Khoản tiền này theo tòa án, cô Zhang sẽ tự thỏa thuận với bố mẹ đẻ. 

Tòa án nhấn mạnh phán quyết được đưa ra dự theo Bộ Luật Dân sự của Trung Quốc quy định tất cả những đứa con khi trưởng thành có nghĩa vụ pháp lý hỗ trợ cho cha mẹ. Quy định này được áp dụng kể cả trong trường hợp trước đây đứa trẻ bị bỏ rơi hoặc bị ly gián. 

Tuy nhiên, phán quyết của tòa án đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía dư luận Trung Quốc. Phần lớn ý kiến chỉ trích thái độ của bố mẹ đẻ cô Zhang. 

“Họ có phải là những con ma cà rồng không? Người cha đã hút máu của người em gái, và giờ ông ta cùng vợ lại muốn hút cạn máu của con gái”, một cư dân mạng bức xúc bình luận. 

“Thật may mắn là cô Zhang không lớn lên trong gia đình của bố mẹ đẻ. Điều này thật kinh khủng!”, hay “Tôi ủng hộ cô gái không làm theo yêu cầu của bố mẹ đẻ, bởi chuyện này có thể dẫn tới một bi kịch khác”, là 2 bình luận khác của cư dân mạng. 

Minh Thu (lược dịch)

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !