Bỏ rơi con từ lúc 2 tuổi, bố mẹ đẻ giờ đòi con gái mua nhà cho em trai

Bỏ rơi con từ lúc 2 tuổi, khi con lớn khôn và có tiền, cặp vợ chồng quay lại nhận con đồng thời yêu cầu con gái mua một căn hộ cho người em trai.

Một cặp vợ chồng từng bỏ rơi con gái khi mới 2 tuổi bất ngờ xuất hiện sau khi biết chuyện con gái đã lớn khôn và có tiền. Thậm chí, đôi vợ chồng còn yêu cầu con gái mua cho em trai một căn hộ. Khi cô gái (29 tuổi) từ chối làm theo, bố mẹ đẻ đã đệ đơn kiện ra tòa và đòi con gái chu cấp tài chính. Điều khiến dư luận Trung Quốc bất bình là tòa án đã đưa ra phán quyết ủng hộ những đòi hỏi bị xem là vô lý từ phía đôi vợ chồng già. 

Cô Zhang sinh sống ở thành phố Quảng Châu, miền nam Trung Quốc đang bị bố mẹ ruột kiện đòi số tiền 500.000 nhân dân tệ (72.000 USD) gọi là phí “duy trì”, theo Shandong Business Daily.

Cặp vợ chồng ở Trung Quốc yêu cầu con gái bị bỏ rơi từ lúc 2 tuổi mua nhà cho em trai. (Ảnh: SCMP)

Điều đáng nói, chính bố mẹ ruột của cô Zhang đã từ bỏ con khi cô này mới được 2 tuổi. Từ đó, cô Zhang sống với người cô là em gái của bố. 

Những năm sau đó, bố mẹ cô Zhang gần như không liên lạc gì với con. Cô Zhang hiện xem gia đình người cô chính là bố mẹ đẻ của mình. 

Thời gian gần đây, cô Zhang đã dùng số tiền tiết kiệm cá nhân để mua một căn hộ cho người cô, người đã dày công chăm sóc và nuôi dưỡng cô Zhang suốt hàng chục năm qua. Biết được tin này, bố mẹ đẻ của cô Zhang đã bất ngờ xuất hiện và tới nhận con gái. 

Theo họ, cô Zhang cũng phải mua một căn hộ cho người em trai giống như căn nhà mà cô gái đã mua cho người cô. Trước đây, bố mẹ cô Zhang bỏ rơi con gái và chỉ nuôi cậu con trai sinh sau. 

Khi cô Zhang từ chối làm theo yêu cầu, bố mẹ đẻ đã đệ đơn kiện lên tòa án địa phương và đòi số tiền 500.000 nhân dân tệ gọi là phí “duy trì tình cảm với cha mẹ”. 

Tòa án đưa ra phán quyết cô Zhang không có nghĩa vụ phải mua nhà cho em trai. Song cô Zhang phải trả số tiền duy trì tình cảm với bố mẹ. Khoản tiền này theo tòa án, cô Zhang sẽ tự thỏa thuận với bố mẹ đẻ. 

Tòa án nhấn mạnh phán quyết được đưa ra dự theo Bộ Luật Dân sự của Trung Quốc quy định tất cả những đứa con khi trưởng thành có nghĩa vụ pháp lý hỗ trợ cho cha mẹ. Quy định này được áp dụng kể cả trong trường hợp trước đây đứa trẻ bị bỏ rơi hoặc bị ly gián. 

Tuy nhiên, phán quyết của tòa án đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía dư luận Trung Quốc. Phần lớn ý kiến chỉ trích thái độ của bố mẹ đẻ cô Zhang. 

“Họ có phải là những con ma cà rồng không? Người cha đã hút máu của người em gái, và giờ ông ta cùng vợ lại muốn hút cạn máu của con gái”, một cư dân mạng bức xúc bình luận. 

“Thật may mắn là cô Zhang không lớn lên trong gia đình của bố mẹ đẻ. Điều này thật kinh khủng!”, hay “Tôi ủng hộ cô gái không làm theo yêu cầu của bố mẹ đẻ, bởi chuyện này có thể dẫn tới một bi kịch khác”, là 2 bình luận khác của cư dân mạng. 

Minh Thu (lược dịch)

Siêu sao Jack Grealish của Anh tiết lộ bí mật đằng sau đôi tất thấp và bắp chân ‘siêu’ to

Tiền vệ trị giá 100 triệu bảng của Manchester City (27 tuổi) có vẻ ngoài đáng chú ý trên sân ở Qatar và đã có những hành động nâng tầm phong cách của anh.

Nữ phượt thủ trẻ tuổi đi vòng quanh thế giới bằng xe máy

Với hy vọng phá kỷ lục Guinness, nữ phượt thủ mới 22 tuổi đang thực hiện hành trình đi vòng quanh thế giới bằng xe máy.

Những nàng Wags tuyệt đẹp của đội tuyển Đức

Mỗi bước đi của các cầu thủ Đức luôn có những nàng Wags xinh đẹp kề bên, từ người mẫu Victoria's Secret đến kiến trúc sư tài năng.

Chị gái độc thân bị 'ném đá' vì cố kiếm tiền mua nhà và xe cho em trai lấy vợ

Người chị gái dù 33 tuổi vẫn độc thân vì cố kiếm tiền mua nhà và xe giúp em trai có thể lấy vợ đang bị dư luận Trung Quốc chỉ trích mạnh mẽ.

Cái kết cho chàng trai cầu hôn bạn gái theo phong cách ‘khác người’ Icon

Cái kết đầy bất ngờ cho chàng trai thực hiện màn cầu hôn bạn gái theo phong cách ‘khác người’ khiến nhiều người cười bò.

Nghèo đói đeo bám thế hệ trẻ ở Hàn Quốc

Những khó khăn về kinh tế của những người trẻ tuổi ngày càng trở nên bất lợi cho xã hội, đặc biệt thể hiện rõ qua sự sụp đổ của tỷ lệ sinh.

Bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, camera chung cư hé lộ danh tính người mẹ nhẫn tâm Icon

Người dân tìm thấy bé trai mới sinh bị vứt ở bãi rác, và cảnh sát dựa vào hình ảnh camera chung cư để xác định danh tính người mẹ nhẫn tâm.

Con nhỏ cào xước xế sang của hàng xóm, cách làm của người cha khiến dân mạng thán phục

Biết chuyện con trai nhỏ tuổi cào xước hai xế sang của hàng xóm, người cha có cách dạy con tự chịu trách nhiệm khiến dân mạng thán phục.

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Đang cập nhật dữ liệu !