Bộ Quốc phòng Nga cử phái đoàn tới Triều Tiên làm gì?

Một phái đoàn của Bộ Quốc phòng Nga đã có mặt tại thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là chuyến thăm thứ hai của quan chức Nga tới Triều Tiên chỉ trong 2 tuần qua giữa lúc căng thẳng giữa Bình Nhưỡng - Washington chưa hạ nhiệt.

Chuyến thăm của phái đoàn Bộ Quốc phòng Nga tới Bình Nhưỡng diễn ra giữa lúc Washington tuyên bố sẵn sàng đối thoại trực tiếp với Triều Tiên nhưng vẫn tiến hành tập tận chung với các đồng minh trong khu vực là Hàn Quốc và Nhật Bản.

Phái đoàn Nga hiện có mặt ở Bình Nhưỡng do ông Viktor Kalganov, Phó Giám đốc Trung tâm Chỉ huy quốc phòng Nga dẫn đầu. Các quan chức Nga có mặt ở Bình Nhưỡng hôm 12/12 và sẽ ở lại đây tới hết tuần.

Phái đoàn của Bộ Quốc phòng Nga tới Bình Nhưỡng giữa lúc căng thẳng Mỹ - Triều Tiên chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hiện chưa có bất cứ thông tin gì liên quan tới chuyến thăm của phái đoàn Bộ Quốc phòng Nga tới Triều Tiên được tiết lộ. Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh, Moscow đang tận dụng “mọi cơ hội để đối thoại trực tiếp” và sẽ tiếp tục làm như vậy với sự trợ giúp của Bộ Quốc phòng.

“Triều Tiên là láng giềng của Nga, chúng tôi cần phát triển các mối quan hệ với Triều Tiên. Đối thoại chính trị là cực kỳ quan trọng”, RT dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov phát biểu hôm 13/12.

Chia sẻ với Interfax, ông Aleksandr Kanshin, Phó Chủ tịch Hội đồng công cộng thuộc Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh, “mục tiêu của các nỗ lực chính trị, ngoại giao và quân sự đã rõ ràng. Các bên cần quay trở lại bàn đàm phán, tránh xa những động thái khiêu khích và đe dạo quân sự cũng như phô trương sức mạnh”.

Cũng theo ông Kanshin, sự có mặt của phái đoàn Bộ Quốc phòng Nga là một phần trong lộ trình được Nga và Trung Quốc đề xuất nhằm tìm kiếm giải pháp giải quyết căng thẳng hạt nhân thông qua đối thoại.

“Không may, Mỹ vẫn tiến hành con đường không mang tính xây dựng khi tập trung xây dựng sức mạnh quân sự tại khu vực Đông Bắc Á”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova một lần nữa kêu gọi các bên kiềm chế tránh những động thái làm căng thẳng gia tăng. 

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !