Binh sỹ Israel bị cáo buộc tấn công các nhà báo đang tác nghiệp

Phóng viên truyền hình người Palestine Sali al-Sakni nói rằng cô cùng với cộng sự đã cố tình tránh xa khỏi trung tâm các vụ đụng độ ở gần trại tị nạn al-Bureij nhưng vẫn bị xịt hơi cay.

Hãng thông tấn Ma'an của Palestine ngày 25/10 cho biết các nhà báo Palestine đang làm việc ở Dải Gaza cho các hãng tin của Palestine, các nước Arập cũng như quốc tế nói rằng các binh sỹ Israel đã "cố tình nhằm mục tiêu" vào giới truyền thông khi đang đưa tin về các vụ đụng độ giữa các thanh niên Palestine với lực lượng Israel gần với hàng rào biên giới giữa Israel và Dải Gaza.

Binh sỹ Israel bị cáo buộc tấn công các nhà báo đang tác nghiệp - ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)

Phóng viên truyền hình người Palestine Sali al-Sakni nói rằng cô cùng với cộng sự đã cố tình tránh xa khỏi trung tâm các vụ đụng độ ở gần trại tị nạn al-Bureij nhưng vẫn bị xịt hơi cay. 

Al-Sakni cũng cho biết hàng chục phóng viên khác mặc dù đội mũ bảo hiểm và mặc áo chống đạn với dòng chữ "Báo chí" rất to nhưng vẫn bị tấn công bằng hơi cay ở khu vực này. Trong khi đó, phóng viên Dawood Abu al-Kas của hãng Palestine Today đã bị bắn đạn cao su vào chân khi đang đưa tin về các vụ đụng độ ở gần khu vực biên giới phía Bắc Dải Gaza.

Phó chủ tịch Liên minh các nhà báo ở Dải Gaza Tahsin al-Astal cho biết "đã thông báo cho Liên đoàn Nhà báo Quốc tế (IFJ) về sự khủng bố của các lực lượng chiếm đóng Israel đối với các nhà báo Palestine" và dự kiến IFJ sẽ đưa ra thông cáo báo chí lên án tội ác và các vi phạm của Israel./.

Theo Vietnam+

QV

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !