Bình Dương: Dân quân xã vô cớ đánh người gây thương tích!
Bình Dương: Dân quân xã vô cớ đánh người gây thương tích!
Anh Hải khẳng định, 2 thanh niên đã vô cớ tấn công anh là dân quân của ấp Ông Đông, xã Tân Hiệp, huyện Tân Uyên!
Anh Hải đang điều trị tại bệnh viện
Sáng ngày 6/7/2012, đầu của anh Hải vẫn còn đau buốt, đi lại khó khăn nên gia đình đã đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Uyên kiểm tra lại sức khỏe. Tại đây, anh được các bác sĩ yêu cầu phải nhập viện để tiếp tục điều trị, bởi vết thương trên đầu khá nặng, phải may nhiều mũi trước đó. Tiếp chuyện với chúng tôi, anh Hải cho biết mình ngụ ấp Khánh Lộc, xã Khánh Bình, Tân Uyên. Đã 3 năm nay, anh làm công nhân cho Công ty Việt Ý ở xã Tân Hiệp.
Nói về việc bị đánh trọng thương, anh Hải bức xúc, giải bày: “Tôi đã làm ơn còn bị mắc oán”. Cụ thể, chiều ngày 5/7/2012, sau khi tan ca, anh cùng nhóm bạn đồng nghiệp kéo ra quán nhậu Miền Tây (cạnh công ty) lai rai. Lúc này, anh được mọi người kể cho nghe việc ông Danh Long, ngụ Bạc Liêu cũng là đồng nghiệp bị một nhóm người vây đánh sáng cùng ngày.
Theo lời kể thì trước đó, ông Danh Longđã cho một cô gái tên Mai - người ở cùng dãy trọ tại ấp Ông Đông quá giang xe của mình đi công chuyện. Trên đường đi, ông Danh Long có mở lời rủ Mai đi khách sạn, ông hứa sẽ cho tiền xài. Khi về đến nhà, Mai đã kể lại sự việc cho người thân nghe. Do quá bức xúc, vì nghĩ ông Danh Long có những lời lẽ làm nhục con của mình, nên phía gia đình Mai đã kéo đến vây đánh, ông Danh Long phải chạy trốn không dám về phòng trọ.
Ngoài vết thương ở đầu, anh Hải còn bị thương ở vai và chân
Sau khi sự việc xảy ra, cán bộ ấp Ông Đông có mời ông Danh Long và gia đình Mai lên giải quyết, nhưng gia đình Mai không hợp tác. Về phần mình, ông Danh Long bảo do hôm đó ông đã có chút hơi men nên có nói vài câu đùa giỡn cho vui, chứ không có ý làm nhục Mai.
Theo anh Hải thì trong bàn nhậu chiều ngày 5/7/2012, còn có anh Danh Đồng Phương - cháu ruột ông Danh Long. Sau khi đã uống được mỗi người khoảng nửa xị rượu, anh Phương đã lên tiếng nhờ Hải đứng ra làm trung gian hòa giải giúp chuyện của chú mình, vì anh Hải có quen biết với phía gia đình Mai. Nghĩ bụng hai bên đều là chỗ quen biết, nên anh Hải đã nhận lời giúp đỡ. Sau đó, Hải đã chở ông Danh Long đến nhà bà Nói - cô của Mai (ngụ ấp Ông Đông), mục đích là nhờ bà Nói đứng ra giàn xếp cho ông Danh Long nói lời xin lỗi với gia đình Mai.
Khi Hải, ông Danh Long và bà Nói đang trò chuyện trong nhà thì Mai và mẹ mình (bà Trúc) cũng tìm đến bên ngoài. Lúc này, Mai và bà Trúc lớn tiếng chửi bới, đòi chém, đòi giết ông Danh Long. Nghe vậy, Hải đi ra ngoài nói lớn: “Chúng tôi đến đây là để xin lỗi, chứ đâu có phải đến gây chuyện gì đâu mà làm dữ vậy”. Khi Hải quay vào trong nhà được vài phút thì bên ngoài có một nhóm thanh niên khoảng 5 - 6 người kéo đến, đồng thời lớn tiếng bảo: “Hồi nãy thằng nào nói gì”. Hải vừa quay ra định lên tiếng giải thích, liền bị 2 thanh niên tay cầm ống tuýp sắt lao vào đánh túi bụi vào đầu, vai, chân khiến máu tuôn xối xả. Trong cơn nguy kịch, Hải lao vào một tiệm tạp hóa sát đường ẩn nấp, được chủ tiệm nhanh trí đóng chặt cửa nên mới thoát nạn.
Anh Hải đang kể lại sự việc với phóng viên
Sau đó, đám thanh niên này quay ra xe bỏ trốn, còn anh Hải được bà con đưa đến Trạm Y tế xã Khánh Bình băng bó vết thương ngay trong đêm. Tuy bị tấn công chớp nhoáng, nhưng anh Hải khẳng định, 2 thanh niên đã vây đánh anh chính là 2 dân quân của ấp tên là Liêm và Hữu. Bởi do có nhiều năm làm việc tại đây, nên những thanh niên này không xa lạ gì với anh.
Chiều ngày 6/7, qua trao đổi với chúng tôi, phía Công an xã Tân Hiệp cho biết đã xác định được danh tính của 2 thanh niên đánh anh Hải, đó là Nguyễn Thành Liêm, sinh năm 1986 và Nguyễn Hữu Phước, sinh năm 1981. Cả Liêm và Phước đều là dân quân của ấp Ông Đông. Sau khi xảy ra chuyện, vì lo sợ nên cả hai đã bỏ trốn, phía công an chưa liên lạc được.
Ông Nguyễn Thành Đạt, Trưởng Công an xã cho biết đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo xã Tân Hiệp, đồng thời đang cho người xác minh, điều tra làm rõ vụ việc theo quy định pháp luật. Phía xã sẽ đuổi việc 2 dân quân này trong thời gian tới.
Hoàng Vũ