Bình Định: Chủ động ứng phó cơn bão số 10

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, hiện nay thời tiết khu vực tỉnh Bình Định có mưa nhỏ, mực nước tại các trạm trên sông đều dưới báo động I.
Hiện các hồ chứa nước lớn trong tỉnh vẫn chưa đến mức đáng lo ngại, trong đó hồ Định Bình, huyện Vĩnh Thạnh hiện tích 113 triệu m3 nước, bằng 50% dung tích thiết kế, các hồ chứa nước khác chỉ đạt từ 1,84 – 19% dung tích thiết kế.
Bình Định: Chủ động ứng phó cơn bão số 10 - ảnh 1
Tàu thuyền tại Bình Định đã được vào nơi trú ẩn an toàn

Ông Phan Xuân Hải – Chánh văn phòng Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Bình Định, cho biết: Ngày 28.9, Trưởng Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Bình Định đã có Công Điện số 15/CĐ – PCLB chỉ đạo các sở, ban, ngành và các huyện, thị xã, thành phố thông báo cho các chủ phương tiện tàu, thuyền, nhất là các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão số 10 để chủ động phòng tránh và không đi vào khu vực nguy hiểm. 

Tổ chức neo đậu tàu thuyền, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện; tuyệt đối không để người trên tàu thuyền, lồng bè, các chòi canh nuôi trồng thủy sản khi có gió bão. 

Kiểm tra, rà soát phương án, sẵn sàng sơ tán dân cư ở vùng thấp trũng ven biển, cửa sông; chỉ đạo, hướng dẫn chằng, chống nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện, cắt tỉa cành cây để hạn chế thiệt hại.
Kiểm tra, rà soát phương án bảo đảm an toàn hồ, đập, các công trình phòng chống lụt bão; các hồ vận hành xả nước theo quy định để bảo đảm an toàn công trình đồng thời hạn chế thiệt hại cho hạ du.

Tháo dỡ vật cản trên sông suối, tràn xã lũ của các hồ chứa để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiêu thoát lũ. Tổ chức điều hành bảo đảm giao thông, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn người, phương tiện đi lại tại các đoạn đường ngập sâu, nước chảy xiết.

Bên cạnh đó, rà soát phương án, sẵn sàng sơ tán dân ở các vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, vùng sạt lở nguy hiểm. Chỉ đạo nhân dân khẩn trương thu hoạch các loại nông, lâm, thủy hải sản; đồng thời có phương án sẵn sàng tiêu úng, thoát lũ bảo vệ diện tích cây trồng chưa thu hoạch. 

Các cơ quan tìm kiếm cứu nạn sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tham gia ứng cứu và xử lý các tình huống khi có yêu cầu. Tổ chức trực ban 24/24, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 10 và thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh, Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh để chỉ đạo.

Theo báo cáo của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Chi cục Khai thác và Bảo vệ Nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Định, đến cuối buổi chiều ngày 28.9, tổng số tàu thuyền của tỉnh di chuyển đánh bắt trên các ngư trường là 7.354 tàu với 42.301 người, trong đó số phương tiện đang tránh trú bão tại đảo Hải Nam là 43 tàu với 324 lao động; Neo đậu, hoạt động ven bờ trong tỉnh 4.525 tàu với 21.524 người; 

Khu vực từ Quảng Ngãi đến Quảng Ninh 148 tàu với 910 người; khu vực quần đảo Hoàng Sa không còn tàu; khu vực phía Nam từ Phú Yên đến Kiên Giang có 2.070 tàu với 15.125 người; khu vực giữa Hoàng Sa và Trường Sa 17 tàu với 201 người; khu vực quần đảo Trường Sa 550 tàu với 4.235 người. 

Hầu hết tàu thuyền hoạt động trên biển đã nhận được thông tin về bão số 10 và đang di chuyển đến vị trí an toàn, thường xuyên liên lạc với Bộ đội biên phòng, gia đình.
Tin, ảnh: Lưu Ly

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !