Biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở và người lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2019

Sáng 17/5, tại TP.HCM, Công đoàn TT&TT Việt Nam tổ chức Lễ biểu dương Chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu lần thứ nhất và tôn vinh người lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2019.

Chúc mừng 66 Chủ tịch công đoàn cơ sở và 187 người lao động tiêu biểu được biểu dương và tôn vinh, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm bày tỏ: Sự biểu dương, ghi nhận hôm nay sẽ cổ vũ, nhân rộng những tấm gương và làm lan tỏa sâu rộng trong từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhằm tiếp tục tạo khí thế thi đua trong các năm tiếp theo với tinh thần thi đua yêu nước, vượt qua khó khăn, thách thức thực hiện mục tiêu “nâng cao thứ hạng Việt Nam” với phương châm hành động “Người đứng đầu làm gương, nhân viên thì kỷ cương, làm việc có trọng tâm, suy nghĩ và hành động thì bứt phá”.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm biểu dương 66 Chủ tịch công đoàn cơ sở và 187 người lao động tiêu biểu được tôn vinh lần này.

“Những chia sẻ của 3 Chủ tịch công đoàn cơ sở và 3 người lao động tiêu biểu tại buổi giao lưu là những kinh nghiệm quý, được đúc kết và kiểm chứng qua thực tế công tác. Mong rằng những chia sẻ, trải nghiệm của họ sẽ truyền được cảm hứng, lan tỏa sâu rộng trong toàn ngành TT&TT”, Thứ trưởng Phan Tâm nói.

3 Chủ tịch công đoàn cơ sở và 3 người lao động tiêu biểu chia sẻ kinh nghiệm tại buổi giao lưu.

Cũng theo Thứ trưởng, trong bối cảnh cả nước đang bước vào thời kỳ đổi mới toàn diện và đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, bên cạnh những thuận lợi, đất nước đang đứng trước nhiều thử thách, khó khăn, đòi hỏi phải phát huy cao độ lòng yêu nước, tinh thần tự lực, tự cường, tự tôn dân tộc trong mỗi con người Việt Nam.

Ngành TT&TT cần tận dụng những thời cơ thuận lợi, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình, phấn đấu thực hiện mục tiêu “Nâng cao thứ hạng Việt Nam”.

Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ TT&TT đề nghị các cấp ủy đảng, công đoàn các cấp, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nâng cao tinh thần trách nhiệm chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên và tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT tại Chỉ thị số 05/CT-BTTTT ngày 11/1/2019.

Đại diện cho Công đoàn TT&TT Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Vũ Hà nhấn mạnh: 66 chủ tịch công đoàn được biểu dương hôm nay là đại diện cho gần 900 chủ tịch công đoàn cơ sở các cấp của Công đoàn TT&TT Việt Nam. Còn 187 người lao động tiêu được bình chọn từ hơn 77.000 cán bộ công nhân viên chức lao động trong toàn ngành, đại diện cho đội ngũ cán bộ, chuyên viên, giảng viên, kỹ sư, kỹ thuật viên, nhân viên kinh doanh, bán hàng, công nhân khai thác, nhân viên phát thư báo… xuất sắc nhất trong phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, thi đua sáng kiến cải tiến, cải tiến kỹ thuật trên các lĩnh vực hoạt động của ngành TT&TT.

Biểu dương các chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu.

Họ là những chiến sĩ thi đua, cá nhân điển hình tiên tiến, đã nỗ lực vươn lên vượt qua mọi khó khăn thách thức trong lao động, công tác, học tập; trở thành những tấm gương tiêu biểu đóng góp tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nói riêng và ngành TT&TT nói chung trong thời gian qua.

Bước vào giai đoạn mới, giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 và Việt Nam tham gia Hiệp ước Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), sẽ có nhiểu thời cơ và thách thức đối với tổ chức công đoàn cũng như của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Các cá nhân đạt danh hiệu Người lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2019.

Ban Thường vụ Công đoàn TT&TT Việt Nam luôn xác định, công đoàn cơ sở có mạnh thì tổ chức công đoàn mới mạnh; các hoạt động công đoàn, các phong trào thi đua phải được xuất phát từ mục tiêu của hoạt động chuyên môn trên cơ sở lợi ích của đoàn viên, người lao động.

Các phong trào công nhân, công đoàn là để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phát huy tốt nhất vai trò, tiềm năng, trí tuệ của mình, cống hiến hết mình cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cho tổ chức công đoàn, cho ngành và cho xã hội.

Bên cạnh đó việc động viên, khen thưởng kịp thời, có chế độ ưu đãi với cán bộ công đoàn, người lao động tiêu biểu bằng cả vật chất và tinh thần cũng sẽ là động lực để phong trào phát triển mạnh mẽ và bền vững.

Đông Triều

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !