Biển Úc bất ngờ rực sáng màu xanh lam kỳ diệu

Một vùng biển ngoài khơi thuộc bang Tasmania, phía Tây Australia trở thành tâm điểm chú ý vì nước phát ra ánh sáng màu xanh lam kỳ diệu

Vùng biển chuyển màu xanh kỳ diệu

Theo tờ news au, khi tới vùng biển này khách du lịch như được trải nghiệm vùng đất thiên đường. 

Một vùng biển mà nước có khả năng phát ra ánh sáng xanh rất kỳ diệu. Nhiếp ảnh gia Brett Chatwin, một người đã định cư một khoảng thời gian khá lâu tại vùng biển này rất may mắn được chứng kiến cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú này. 

Ông cho biết bản thân có cơ hội chứng kiến biển chuyển màu xanh trong vòng 10 phút và đó cũng là lần đầu tiên trong cuộc đời mình được tận mắt chứng kiến những cảnh tượng đẹp đẽ và kỳ diệu vô cùng đến như vậy.

Ông nói: "Tôi thật may mắn được chứng kiến một phần đẹp nhất của thế giới".

Hiện tượng này chỉ xảy ra ở duy nhất tại vùng biển của Australia vào những thời điểm khác nhau.

Các chuyên gia cho biết quang học trong thiên nhiên là một hiện tượng vô cùng thú vị và tuyệt vời. Vùng biển đặc biệt này xuất hiện hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này là do sự tập trung của các tảo đơn bào và sinh vật phù du có khả năng phát sáng.

Quang học dưới nước hiếm có này khiến nhiều người liên tưởng đến những hình ảnh chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.

Tảo phát triển trong điều kiện biển yên tĩnh, ấm áp và nếu bị xáo trộn sẽ tạo ra hiệu ứng lấp lánh trên mặt nước. Sự xuất hiện của hiện tượng quang học dưới nước này chịu ảnh hưởng của các dòng hải lưu và sự nóng lên của nước trong lòng đại dương. 

Hiện tượng phát quang sinh học này từng xuất hiện một lần duy nhất tại cảng Sydney vào năm 1860.  Đến năm 2000, nó lại xuất hiện trôi theo các dòng hải lưu về phía Nam, đến bây giờ người ta lại thấy nó xuất hiện tại Tasmania.

Hoàng Dung (lược dịch)

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !