Bí thư Thăng: Lên quận không phải để chạy theo cái gì mà để phục vụ người dân

Ngày 11/1 Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng đoàn công tác của Thành ủy đã tới làm việc tại huyện Bình Chánh, tại đây vấn đề đưa một số huyện trở thành quận tiếp tục được đặt ra bàn thảo.
Bí thư Thăng: Lên quận không phải để chạy theo cái gì mà để phục vụ người dân - ảnh 1

Ông Đinh La Thăng: "Lên quận không phải để chạy theo cái gì"

Nhấn mạnh tại cuộc họp, ông Đinh La Thăng cho rằng việc chuyển từ huyện thành quận “không phải để chạy theo cái gì”, mà là để có bộ máy phù hợp, từ đó phục vụ người dân tốt hơn. Do đó nếu huyện (Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh) đã đủ tiêu chuẩn thì sẽ đề xuất các cơ quan có thẩm quyền quyết định.

Ông cũng cho rằng đây là chủ trương của TP, và TP đã giao cho Sở Nội vụ rà soát để từ đó các huyện cố gắng đạt được các tiêu chí cần thiết. Đến khi thấy phù hợp sẽ lần lượt trình lên Ủy ban, Thành ủy, Chính phủ và Quốc hội.

Cũng tại buổi làm việc, báo cáo với đoàn công tác, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Hồng cho biết năm 2016 nơi này xảy ra tới 827 trường hợp vi phạm về đất đai, xây dựng. Trong đó huyện đã xử lý được hơn 600 trường hợp.

Từ thực trạng này ông Hồng kiến nghị Thanh tra xây dựng (Sở Xây dựng) cần kiểm tra và lập biên bản tất cả các công trình vi phạm, từ đó phối hợp chặt chẽ với địa phương để xử lý. Đồng ý với đề xuất này, Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn cho biết sẽ tăng cường nhân lực nhằm phối hợp với huyện chặt chẽ hơn.

Phát biểu về vấn đề này sau đó, Bí thư Thăng yêu cầu huyện Bình Chánh tập trung xử lý hành vi xây dựng không phép, trái phép, để trong năm nay sẽ không còn tình trạng này và tiến tới giải quyết hậu quả của những tồn đọng trước đó.

Về tình hình xử lý ô nhiễm môi trường, Bí thư Thành ủy yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tăng quân số tại đây. Ông nhấn mạnh rằng cần hỗ trợ và “dứt khoát” chuyển các cơ sở sản xuất công nghiệp không phù hợp quy hoạch và khỏi khu dân cư.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !