Bí thư Đà Nẵng: Không được thỏa hiệp với tội phạm, nhất là tội phạm ma túy!

Ngày 21/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã tặng thưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn 20 triệu đồng do triệt xóa thành công đường dây mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy loại “cỏ Mỹ” trị giá hơn 4 tỉ đồng.

Phát biểu khi đến chúc mừng, khen thưởng cán bộ, chiến sĩ Công an quận Ngũ Hành Sơn, ông Nguyễn Xuân Anh nêu rõ, với chuyên án CM16, một vụ ma túy với quy mô lớn trên địa bàn Đà Nẵng đã bị triệt phá mà công đầu thuộc về Công an quận Ngũ Hành Sơn mà cụ thể là Đội CSĐT tội phạm về ma túy của Công an quận.

Bí thư Đà Nẵng: Không được thỏa hiệp với tội phạm, nhất là tội phạm ma túy! - ảnh 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tặng thưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn vì đã phá thành công vụ án ma túy 'cỏ Mỹ" trị giá hơn 4 tỉ đồng (Ảnh: HC)

Theo ông Nguyễn Xuân Anh, qua báo cáo của Công an quận Ngũ Hành Sơn thì các đối tượng trong vụ này đều còn rất trẻ, ở tỉnh khác vào địa bàn Đà Nẵng hoạt động. Điều đó cho thấy hiểm họa từ ma túy đối với TP là rất lớn, cám dỗ bởi lợi nhuận từ ma túy khiến các đối tượng phạm tội bất chấp mọi thứ để gây án. Đồng thời tiếp tục báo động về tình trạng thanh thiếu niên dính vào ma túy và các hoạt động tội phạm liên quan đến ma túy.

“Kết quả này chứng tỏ Công an quận Ngũ Hành Sơn đã làm tốt công tác quản lý địa bàn, nắm chắc các đối tượng tình nghi khi đến địa bàn có những dấu hiệu bất minh và kịp thời lập chuyên án điều tra, phá án, bắt giữ được số lượng ma túy “cỏ Mỹ” rất lớn mà nếu tuồn ra được thị trường thì sẽ gây tác hại nghiêm trọng đến an ninh trật tự cũng như sức khỏe của người dân, nhất là thanh thiếu niên là đối tượng đang khá chuộng loại ma túy này!” – ông Nguyễn Xuân Anh nói.

Biểu dương tinh thần làm việc tận tụy, hết mình vì an ninh trật tự trên địa bàn, tấn công quyết liệt các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy của Công an quận Ngũ Hành Sơn cũng như TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh cũng lưu ý lực lượng công an cần tiếp tục nắm chắc địa bàn, quyết tâm trấn áp các loại tội phạm đe dọa sự bình an của người dân, triệt phá thêm nhiều vụ án và đặc biệt là “không thỏa hiệp với các đối tượng tội phạm như thế này mà phải quyết liệt tấn công”.

“Quận Ngũ Hành Sơn yên ổn sẽ góp một phần lớn vào sự yên ổn chung của cả TP. Vì đây là địa bàn hết sức quan trọng, cửa ngõ phía Đông Nam đồng thời là địa bàn trong điểm về du lịch của TP, có nhiều người nước ngoài đến làm ăn, sinh sống. Điều này đặt ra yêu cầu rất cao với cấp ủy Đảng, chính quyền và các lực lượng công an đứng chân trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn!” – ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu Công an quận Ngũ Hành Sơn sớm hoàn tất cả hồ sơ, thủ tục pháp lý để đưa vụ án “cỏ Mỹ” ra xét xử công khai, nghiêm minh, không được có bất cứ sự nhân nhượng nào mà cần áp dụng khung hình phạt ở mức cao nhất theo quy định của pháp luật để có tính răn đe cao đối với các đối tượng khác.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, qua nắm tình hình địa bàn và theo dõi đối tượng, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Ngũ Hành Sơn phát hiện một số đối tượng lạ thuê nhà tạm trú trên địa bàn quận có biểu hiện nghi vấn mua bán, tàng trữ, chế biến và vận chuyển trái phép chất ma túy (dạng “cỏ Mỹ”) với số lượng rất lớn.

Qua quá trình điều tra, theo dõi, xét thấy hành vi hoạt động của các đối tượng trên liên quan đến nhiều địa bàn, có tính chất phức tạp, thủ đoạn hoạt động tinh vi nên ngày 29/2, Công an quận Ngũ Hành Sơn đã xác lập chuyên án CM16, giao Đôi CSĐT tội phạm về ma túy làm chủ công dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thượng tá Ngô Đình Thu, Phó Trưởng Công an quận, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận.           

Bí thư Đà Nẵng: Không được thỏa hiệp với tội phạm, nhất là tội phạm ma túy! - ảnh 2

Các đối tượng trong đường dây mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép cỏ Mỹ” vừa bị Công an quận Ngũ Hành Sơn bắt giữ (Ảnh: HC)

Qua gần 1 tháng bám sát, theo dõi đối tượng nghi vấn và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ trinh sát, các điều tra viên xác định “đại lý” này do Hồ Sĩ Diện (sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú ở khu phố Long Xuyên 2, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cầm đầu với sự giúp sức tích cực của Nguyễn Văn Hoàng Duy (1993, HKTT: Khu phố Long Xuyên 3, Nam Phước, Duy Xuyên) và Nguyễn Văn Quang (1993, HKTT: Khu phố Phước Mỹ 2, Nam Phước, Duy Xuyên).

Hầu hết số “hàng thô”  được các đối tượng này nhập về Đà Nẵng từ các tỉnh phía Bắc bằng đường tàu hỏa. Sau đó, bọn chúng đưa về căn nhà 3 tầng trên đường Mỹ An 23 (P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn) để sản xuất, chế biến. Sau khi có sản phẩm hoàn chỉnh, chúng đưa đến căn nhà cấp 4 trên đường An Thượng 30 (P. Mỹ An) đóng gói rồi chuyển “hàng” đi tiêu thụ các nơi bằng xe khách…

Sau khi xác định chính xác phương thức, thủ đoạn, quy luật hoạt động cụ thể của đường dây này, lúc 11h30 ngày 16/3, khi Hồ Sĩ Diện, Nguyễn Văn Hoàng Duy và Nguyễn Văn Quang đang nhận “hàng” từ phía Bắc gửi vào, các tổ công tác do Đại tá Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng Công an quận và Thượng tá Ngô Đình Thu – Phó trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn chỉ huy đã đồng loạt ập vào 3 căn nhà tại đường Mỹ An 23, An Thượng 30 (P. Mỹ An) và khu phố Long Xuyên 2 (TT. Nam Phước, Duy Xuyên) khống chế, bắt quả tang các đối tượng đang có hành vi mua bán, tàng trữ, chế biến trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ gồm 491 gói “cỏ Mỹ” thành phẩm (khoảng 14kg), 24 bao nguyên liệu lá cỏ (khoảng 120kg), 05 kg hóa chất bột trắng (khoảng 5kg), 11 chai tinh dầu hương liệu bò húc, xoài, cafe... (khoảng 12 lít), 19 bình (loại 5 lít) cồn nguyên liệu (khoảng 95 lít), 10 thùng vỏ bao với khoảng 100.000 cái vỏ bao, 03 máy kít đóng gói, 05 cân các loại, tiền mặt và tiền trong tài khoản hơn 107 triệu đồng, 03 xe máy, 06 điện thoại di động, công cụ, dụng cụ các loại (thau, kéo, băng keo...) để phục vụ chế biến. Tổng trị giá nguyên liệu và số hành phẩm khoảng 4,1 tỉ đồng. Số nguyên liệu cnf lại khoảng 70kg (lá cỏ) trị giá khoảng 42 triệu đồng.

Tại CQĐT, bước đầu Diện, Duy và Quang khai nhận, thấy nhu cầu sử dụng “cỏ Mỹ” của một số đối tượng ngày càng lớn, cuối năm 2015, Diện đến đường Mỹ An 23 thuê một căn nhà 3 tầng để ở và làm nơi tập kết “hàng” nhập về. Mỗi lần nguồn hàng được gửi từ các tỉnh phía Bắc qua đường tàu hỏa, Diện đưa về căn nhà này rồi tiến hành sản xuất, chế biến thành thành phẩm.

Sau đó, Diện đưa số “cỏ Mỹ” thành phẩm đến một căn nhà tại đường An Thương 30 cho Duy và Quang đóng gói. Số “hàng” này bọn chúng gửi đi bán sỉ cho các “đối tác” tại TP.HCM và một số tỉnh, thành khác trong cả nước thông qua đường xe khách…

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Ngũ Hành Sơn đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng trên và tiến hành trưng cầu giám định số tang vật tạm giữ nghi là ma túy để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Sĩ Diện, Nguyễn Văn Hoàng Duy và Nguyễn Văn Quang về hành vi mua bán, tàng trữ, chế biến và vận chuyển trái phép chất ma túy.

HẢI CHÂU

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !