Bị ông Donald Trump mắng mỏ, Facebook đáp trả thẳng thừng

Theo Time, vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng dòng trạng thái cho rằng Facebook luôn chống lại ông, Tổng giám đốc của Facebook Mark Zuckerberg đã đáp trả mạnh mẽ và đầy đủ bằng một đoạn thông điệp khá dài.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) vàTổng giám đốc của Facebook Mark Zuckerberg.

Sau bài viết trên Washington Post cho rằng, hồi năm 2016, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cảnh báo Facebook về việc các tin tức giả mạo gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Mỹ 2016, Facebook bị những người không ủng hộ ông Trump chỉ trích rằng Facebook đã giúp ông đắc cử. Trong khi đó, vào sáng ngày 27/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại đăng tải lên Twitter một thông điệp khẳng định Facebook luôn có tư tưởng chống lại ông.

Việc phải đứng giữa hai luồng chỉ trích trái ngược nhau dường như đã khiến Tổng giám đốc Mark Zuckerberg của Facebook "tức nước vỡ bờ". Do vậy, ông đã đăng tải một thông điệp khá dài, không chỉ đáp trả lại ông Trump mà còn cả những người đang chỉ trích, đổ lỗi cho mạng xã hội này đã làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2016.

Lời đáp trảcủa Tổng giám đốc Facebook Mark Zuckerberg đối với sự chỉ trích của ông Donala Trump.

Mở đầu ông Mark Zuckerberg nêu rõ thông điệp của ông là nhằm đáp trả lời chỉ trích của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông nói: “Tôi muốn phản hồi lại thông điệp của Tổng thống Trump hồi sáng nay với nội dung cho rằng Facebook luôn chống lại ông ấy. Mỗi ngày tôi đều cố gắng làm việc để đưa mọi người đến gần nhau hơn cũng như xây dựng một cộng đồng cho tất cả mọi người. Chúng tôi hy vọng mang tới cho mọi người một nền tảng, nơi mà họ có thể sáng tạo và bày tỏ tất cả những ý kiến của mình”.

Tổng giám đốc Facebook cũng bày tỏ bức xúc với việc mạng xã hội này bị chỉ trích từ hai luồng trái ngược nhau. Ông nói: “Ông Trump khẳng định Facebook chống lại ông ấy. Những người khác nói chúng tôi giúp ông Trump. Cả hai bên đều khó chịu về những ý kiến và nội dung mà họ không thích. Nhưng đó là cách một nền tảng phục vụ cho tất cả các quan điểm vận hành”.

Theo ông Mark Zuckerberg, vai trò của Facebook trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016 khác rất nhiều so với những gì hầu hết mọi người đang nghĩ. Thực ra Facebook đã giúp kết nối tốt hơn các ứng viên và các cử tri, cũng như giúp nhiều người hơn thể hiện được tiếng nói của họ về cuộc bầu cử.

Ông khẳng định, những quan điểm cho rằng tin tức giả mạo lan truyền trên Facebook đã thay đổi kết quả bầu cử Mỹ là điên rồ.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !