Bị lừa tiền khi tìm thú cưng qua facebook

Sau khi gửi 2 triệu đồng bằng cách nạp thẻ cho tên trộm, chị Trần Thị Ng.B. cũng không lấy lại được chú thú cưng đã mất.

Quá bức xúc, ngày 12/3 chị Ng. B. (ngụ đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã lên công an phường Phú Cường trình báo vụ việc.

Bị lừa tiền khi tìm thú cưng qua facebook - ảnh 1

Đây là facebook mang tên Trương Vĩnh Tiến mà chị B. liên lạc để chuộc lại thú cưng (Ảnh NVCC)


Thông tin ban đầu,  ngày 25/2/2015, chị B. nhốt con chó cảnh ở nhà rồi đi mua sắm ở siêu thị. Khi về tới nhà, chị B. phát hiện chú thú cưng không cánh mà bay. Chị B. đã đăng thông tin lên facebook để bạn bè và người thân giúp đỡ tìm lại.

Đến ngày 10/3, nạn nhân nhận được tin nhắn của một nam thanh niên có facebook tên là Trương Vĩnh Tiến. Qua điện thoại và facebook, chủ nhân tài khoản Trương Vĩnh Tiến đã gửi hình ảnh chú thú cưng cho chị B. và yêu cầu tiền chuộc. Nam thanh niên đã dọa chị B. rằng, nếu không đóng tiền chuộc sẽ bán thú cưng cho các quán nhậu.

Ban đầu, Tiến yêu cầu chị B. chuộc với giá 3 triệu đồng. Chị B. không đồng ý và yêu cầu hạ xuống chỉ 2 triệu đồng. Tiến đồng ý và yêu cầu chị B. chuộc tiền bằng cách nạp 4 thẻ điện thoại mạng Mobifone.

Khi nhận được 4 thẻ  nạp tiền, Tiến đã tắt điện thoại và biệt vô âm tín.

Biết là bị lừa đảo, chị B. đã thông báo vụ việc tới Công an phường Phú Cường để xác định danh tính thực của kẻ lừa đảo trên. Vụ việc đang được công an phường Phú Cường  tiến hành điều tra làm rõ.

Nguyễn Tuấn

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !