Bị lừa hàng trăm triệu đồng với lý do "trời ơi" liên quan án ma túy
Với thủ đoạn thông báo nợ số tiền cước điện thoại, các đối tượng lừa 2 nạn nhân phải chuyển 500 triệu đồng qua tài khoản ngân hàng.
Chiều 31/3, cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP.HCM cho hay đang vào cuộc điều tra vụ việc chị L.T.T.N (ngụ quận 10) bị các đối tượng lừa hàng trăm triệu đồng bằng chiêu thức thông báo nợ cước tiền thoại.
Trước đó, Công an phường 9, quận 10 nhận được tin báo của chị N. về việc gia đình bị nhóm đối tượng lừa 250 triệu đồng với chiêu thức như trên. Cụ thể, sáng 28/3 người đàn ông tự xưng là "trung úy" Nguyễn Hoàng Nam, công tác tại Công an TP. Hà Nội gọi điện cho chị N. thông báo gia đình chị dùng điện thoại bàn gọi đi nước ngoài đến nay đã nợ khoản tiền cước lớn.
![]() |
Thời gian gần đây TP.HCM nở rộ chiêu lừa bằng thủ đoạn giả báo cước điện thoại. (Ảnh minh họa) |
Người này còn nói số điện thoại của gia đình chị bị tình nghi có liên quan đến một vụ án mà Công an TP. Hà Nội đang điều tra. "Trung úy" này yêu cầu chị N. phải chuyển 250 triệu đồng vào số tài khoản ngân hàng để công an điều tra, nếu không phát hiện vi phạm sẽ trả lại.
Chủ số tài khoản ngân hàng mà người tự xưng là "trung úy" Nam đưa cho chị N. chuyển tiền vào đứng tên một phụ nữ, chi nhánh tại quận 10. Sau đó, chị N. mang số tiền trên chuyển vào số tài khoản người đàn ông cung cấp. Nhưng đợi lâu không thấy được trả tiền lại, chị N. nghi bị lừa nên tới công an địa phương trình báo.
Trong khi Công an quận 10 đang điều tra vụ lừa đảo trên thì sáng 29/3, Công an quận Bình Thạnh nhận được trình báo của chị H.N.M.L (ngụ quận Bình Thạnh) với chiêu lừa nợ tiền cước điện thoại tương tự. Tuy nhiên lần này người gọi điện cho chị L. tự xưng là nhân viên của Công ty VNPT. Người này báo cho chị L. đang nợ 8 triệu đồng tiền cước và cho biết chị đang bị cơ quan điều tra Bộ Công an “nhòm ngó” vì tình nghi có liên quan đến vụ mua bán ma túy lớn.
Để không bị điều tra, “nhân viên” này yêu cầu chị L. phải chuyển 250 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng cho công an kiểm tra. Quá hoang mang, chị L. làm theo lời “nhân viên” kia, khi sực tỉnh thì mới biết mình bị lừa.
Phương Nguyễn
Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa
Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.
Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng
Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.
Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu
Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.
Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy
Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.
Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố
Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.
Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?
Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.
Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn
Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.
Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội
Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"
Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".
Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn
Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.
