Bệnh viện quốc tế "5 sao" gần 20 năm xây dựng vẫn ngổn ngang

Gần 20 năm kể từ ngày cấp phép đầu tư, Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ trị giá 50 triệu USD nằm ngay trong khu "đất vàng" quận Cầu Giấy, Hà Nội, vẫn chưa đi vào hoạt động.

Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ (Hà Nội) được cấp phép vào năm 1997, có tổng vốn đầu tư 50 triệu USD do tập đoàn Keystone Invest (Hoa Kỳ) làm chủ đầu tư với tổng diện tích xây dựng 27.000m2, 300 giường, chuyên điều trị các bệnh hiểm nghèo như ung thư máu, não, tim mạch...

Bệnh viện quốc tế

Phía ngoài của Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ.

Dự án nằm ở trung tâm quận Cầu Giấy, Hà Nội, mặt trước nhìn ra phố Chùa Hà và hồ Nghĩa Tân, các phía còn lại là khu dân cư. 

Năm 2001, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định thu hồi 9.998 m2 đất tại phường Nghĩa Tân, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy cho phép Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ thuê 8.540 m2 và quản lý 1.458 m trong thời hạn 40 năm.

Tuy nhiên, đến năm 2006 dự án mới được khởi công và khối nhà bệnh viện được hoàn thành phần xây thô vào năm 2011. Từ đó đến nay, công trình này vẫn chưa hoàn thiện, luôn trong tình trạng bỏ hoang.

Người dân khu vực cho biết, nghe có bệnh viện đạt chất lượng cao ở gần nhà ai cũng mừng và rất phấn khởi. Tuy nhiên, sự phấn khởi của người dân nơi đây chờ đợi gần 2 thập kỷ mà bệnh viện vẫn chưa được vận hành.

Bệnh viện quốc tế

Dòng chữ của bệnh viện dù chưa vận hành đã rơi rụng.

Cũng theo người dân khu vực, Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ cho đến lúc này đã có 2 đời chủ, nhưng vẫn ngổn ngang. Nhìn bãi đất bỏ không giữa trung tâm quận, cỏ mọc um tùm, người dân ai cũng tiếc và bức xúc.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Infonet có cuộc trao đổi với ông Trần Việt Hà - Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội. Ông Hà cho biết: “Quận chỉ là đơn vị quản lý hành chính. Việc làm của quận là đôn đốc chủ đầu tư thi công đúng tiến độ, kiểm tra trong quá trình xây dựng…”.

Lý giải nguyên nhân Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ chậm tiến độ, vị phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy nói: “Dự án Bệnh viện quốc tế Hoa Kỳ chậm tiến độ do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, có thể chủ đầu tư có gặp khó khăn về kinh tế”.

Bệnh viện quốc tế

Một biểu tượng được đặt ở phía mặt tiền của bệnh viện.

Về việc chậm tiến độ của Bệnh viện (BV) quốc tế Hoa Kỳ khi nằm ngay ở khu “đất vàng” của quận Cầu Giấy, chủ đầu tư báo cáo quận về lý do chậm hay không, ông Trần Việt Hà cho biết: “Việc chậm tiến độ của dự án này, chúng tôi có được chủ dự án báo cáo. Nhưng cái nào thuộc lĩnh vực của quận quản lý, chủ đầu tư mới báo cáo. Việc chậm tiến độ của BV quốc tế Hoa Kỳ có 10 nguyên nhân thì chủ đầu tư họ báo cáo với quận 2-3 nguyên nhân. BV quốc tế Hoa Kỳ, không chỉ mình quận Cầu Giấy quản lý mà nhiều cơ quan khác cũng quản lý. Mới đây nhất, chủ đầu tư bệnh viện mới thông báo cho UBND quận biết, nguyên nhân chậm là do một đơn vị cung cấp điều hòa không đảm bảo. Việc chủ đầu tư đưa ra lý do chậm, UBND quận không thể kiểm tra được, vì không thuộc quyền quản lý”.

Đề cập đến vấn đề người dân phản ánh BV quốc tế Hoa Kỳ đến lúc này đã có chủ đầu tư thứ 2, nhưng vẫn chậm, ông Trần Việt Hà cho biết: “Cái này, tôi không nắm rõ”!.

Dưới đây là một số hình ảnh về BV quốc tế Hoa Kỳ mà phóng viên Infonet mới ghi nhận được:

Bệnh viện quốc tế

Phía mặt đường rất sạch đẹp, nhưng phía trong bệnh viện cây cỏ mọc um tùm.

Bệnh viện quốc tế

Bệnh viện đang làm nơi để xe.

Bệnh viện quốc tế
Bệnh viện quốc tế

Dấu ấn thời gian

Bệnh viện quốc tế
Bệnh viện quốc tế

Hệ thống camera chờ hư hỏng.

Bệnh viện quốc tế
Bệnh viện quốc tế
Bệnh viện quốc tế
Bệnh viện quốc tế
Bệnh viện quốc tế

Cỏ mọc um tùm tại công trình BV quốc tế Hoa Kỳ

Tiến Dũng

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !