Bé trai 10 tuổi bẻ khóa thành công Face ID

Ammar Malik có thể đăng nhập dễ dàng vào iPhone X dùng Face ID của mẹ mình mặc dù trông cậu giống bố hơn.

Bẻ khóa thành công Face ID trên iPhone X là việc không dễ dàng. Tuy nhiên, một cậu bé 10 tuổi lại làm được điều này.

Đôi vợ chồng Attaullah Malik và Sana Sherwani phát hiện ra vấn đề hồi đầu tháng khi cậu con trai học lớp 5 của họ, Ammar Malik, bước vào phòng để xem 2 chiếc iPhone X mới mua.

Bé trai 10 tuổi mở khóa thành công iPhone X của mẹ Gương mặt giống bố nhiều hơn nhưng cậu bé Ammar Malik có thể dễ dàng mở khóa thành công chiếc iPhone X của mẹ mình

“Con không có cách nào mở khóa nó đâu”, Malik nhớ lại rằng vợ mình đã nói như vậy. Malik cho cậu bé nhìn thử vào chiếc iPhone X đã cài Face ID nhưng cậu bé lại nhặt chiếc điện thoại của mẹ. Bỗng dưng, nó mở khóa trong vòng nửa giây.

Cặp đôi này khá sốc còn cậu bé thì vui mừng. “Ban đầu, cả gia đình đều rất vui vẻ”, Malik nói với Wired. “Tuy nhiên, sau đó mọi chuyện phức tạp hơn. Tôi và vợ thường xuyên nhắn tin và có những nội dung không muốn cậu bé đọc được. Hiện tại, vợ tôi phải xóa tin nhắn thường trực vì sợ Ammar nhìn thấy”.

Với Face ID, Apple tự hào gọi nó là hệ thống nhận diện tiên tiến nhất với tỷ lệ nhận diện sai là một phần triệu. Tuy nhiên, thực tế là nhiều cặp song sinh có thể qua mặt nó dễ dàng. Nhiều người dùng cho hay thậm chí không cần các cặp song sinh, chỉ cần 2 anh em (hoặc chị em) có gương mặt tương đối giống nhau cũng có thể đánh lừa Face ID. Trong trường hợp của Malik, có vẻ như 2 mẹ con cũng có thể dùng chung Face ID.

Mới đây, công ty bảo mật của Việt Nam là Bkav đã công bố đánh lừa được Face ID bằng một chiếc mặt nạ in 3D với mũi silicone.

Be trai 10 tuoi be khoa thanh cong Face ID hinh anh 1
Gia đình 4 thành viên nhà Malik. Cậu bé trông giống bố nhiều hơn. 

“Chúng tôi không muốn bỏ Face ID. Nó rất tiện lợi. Nhưng tình trạng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến các vấn đề riêng tư”, Malik nói. “Nếu con trai tôi có thể đăng nhập điện thoại của vợ tôi, nó có thể đặt mua kem bất cứ khi nào nó muốn”, anh chia sẻ thêm.

Khi Ammar thử điện thoại của Malik, nó chỉ bị mở khóa một lần. Anh tỏ ra khá ngạc nhiên bởi mặt của con trai mình nhỏ hơn khá nhiều so với mặt mẹ. Cả hai cũng có nhiều điểm khác biệt. “Mọi người thường nói nó giống tôi hơn”, Malik nói.

Theo Wired, trường hợp của gia đình Malik chỉ ra rằng nếu cha mẹ không để ý kỹ, một đứa trẻ may mắn có thể vô tình truy cập và biết hết bí mật trong chiếc iPhone X của bố mẹ chúng.

Hiện chưa rõ vấn đề này có phổ biến trên diện rộng hay không. Apple từ chối đưa ra bình luận.

news.zing.vn

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !