Bão số 11: Cảnh báo đặc biệt về lũ trên các sông miền Trung

Trung tâm DBKTTV TƯ dự báo và cảnh báo mực nước, nguy cơ lũ trên một số sông chịu ảnh hưởng của bão số 11.
Nhận xét
1. Các sông miền Trung: Mực nước thượng nguồn sông Vu Gia, sông Ba và sông La Ngà đang lên; các sông khác ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm. Mực nước lúc 7h/14/10, trên sông Mã tại Lý Nhân: 3,76m; sông Cả tại Nam Đàn: 1,78m; sông Đăkbla tại Kon Tum: 516,46m.

2. Các sông Nam Bộ: Mực nước sông Cửu Long đang xuống; sông Vàm Cỏ Tây tại Mộc Hóa đang lên. Mực nước cao nhất ngày 13/10, trên sông Tiền tại Tân Châu: 4,14m (trên BĐ2: 0,14m); trên sông Hậu tại Châu Đốc: 3,70m (trên BĐ2: 0,2m), tại Long Xuyên: 2,34m (trên BĐ2: 0,14m). Mực nước cao nhất sáng ngày 14/10 trên sông Vàm Cỏ Tây tại Mộc Hóa: 1,91m (trên BĐ2: 0,11m).
Mực nước sông Đồng Nai tại Tà Lài biến đổi chậm, lúc 7h/14/10 là 111,88m.

Bão số 11: Cảnh báo đặc biệt về lũ trên các sông miền Trung - ảnh 1


 Dự báo

1. Các sông miền Trung: Do ảnh hưởng mưa của cơn bão số 11, từ tối và đêm nay, mực nước trên các sông từ Quảng Trị đến Bình Định và khu vực Bắc Tây Nguyên sẽ lên nhanh. Sau đó mưa lũ sẽ lan dần ra các tỉnh Quảng Bình đến Nghệ An. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ ở thượng nguồn sông La, các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có khả năng đạt mức BĐ2 – BĐ3, có nơi trên BĐ3; hạ lưu sông La, các sông ở Nghệ An, Bình Định và khu vực Bắc Tây Nguyên có khả năng ở mức BĐ1-BĐ2, có nơi trên BĐ2.
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra ở vùng núi các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định và khu vực Bắc Tây Nguyên.

2. Các sông Nam Bộ: Trong những ngày tới, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục xuống chậm; sông Vàm Cỏ Tây tiếp tục lên; các trạm hạ nguồn sông Cửu Long lên lại theo kỳ triều cường. Đến ngày 18/10, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu ở mức 3,95m (dưới BĐ2: 0,05m); tại Châu Đốc ở mức 3,65m (trên BĐ2: 0,15m); tại Mộc Hóa lên mức 2,0m (trên BĐ2: 0,2m); tại các trạm chính hạ nguồn sẽ lên lên mức BĐ2 - BĐ3.
Ngày mai (15/10), mực nước sông Đồng Nai tại Tà Lài biến đổi chậm và ở mức 111,85m.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !