Bão Krosa sẽ tấn công Philippines vào sáng sớm mai

Dữ liệu do Trung tâm cảnh báo bão của Hải quân - Không quân Mỹ công bố cho thấy, cơn bão nhiệt đới Krosa được dự báo sẽ tấn công Philippines vào khoảng 4 giờ sáng ngày 31/10.
Bão Krosa sẽ tấn công Philippines vào sáng sớm mai - ảnh 1
Đường đi của bão Krosa

Điểm độ bộ của bão rơi vào khu vực ở 17,2 độ Bắc, 123,3 độ Đông. Sức gió của bão Krosa có thể đạt đến 120km/h. Tuy nhiên, sức gió ở tâm bão có thể mạnh hơn rất nhiều.

Theo mức cảnh báo Saffir-Simpson thì khả năng thiệt hại và lũ lụt của bão Krosa thuộc cấp 1 tại điểm bão đổ bộ. Sóng biển có thể dâng lên ở mức 1,2-1,5m so với bình thường. Hiện chưa có cảnh báo nào đối với các công trình xây dựng dân cư.

Cảnh báo thiệt hại chủ yếu tập trung vào các cột viễn thông và cây cối, các công trình xây dựng kém hiệu quả có thể bị ảnh hưởng. Một số tuyến đường ven biển sẽ bị ngập lụt và gây thiệt hại cho các bến tàu nhỏ. Ngoài ra, hoàng lưu bão có thể gây mưa lớn và ngập lụt sâu trong đất liền.

Cảnh báo về thiệt hại được Chương trình Rủi ro bão nhiệt đới của Đại học London đưa ra với tiêu chí tham khảo. Chương trình này khuyến cáo không nên sử dụng cảnh báo để đưa ra các quyết định về tính mạng con người hay tài sản. Bất cứ ai trong khu vực ảnh hưởng bão và những người quan tâm đến an toàn tài sản và con người cần liên hệ với cơ quan thời tiết quốc gia chính thức hoặc các trung tâm cảnh báo để được tư vấn. 

Minh Anh

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !