Báo điện tử Infonet đoạt giải "Vì cộng đồng" lần thứ nhất

Ngày 26/11, tại CLB Vành Khuyên diễn ra buổi tọa đàm về các vấn đề Truyền thông trong nỗ lực thúc đẩy hoạt động cộng đồng, đồng thời trao giải Vành khuyên tháng 11 và Giải Vì cộng đồng lần thứ nhất.
Báo điện tử Infonet đoạt giải

Tại buổi tọa đàm, TBT báo điện tử Infonet Võ Đăng Thiên cùng các khách mời chia sẻ về các vấn đề liên quan đến truyền thông, mối quan hệ giữa truyền thông với các tổ chức xã hội dân sự...

Đến dự buổi tọa đàm có sự tham dự của các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực báo chí truyền thông, cộng đồng: Nhà báo Võ Đăng Thiên – Tổng Biên tập Báo điện tử Infonet; nhà báo - nhà thơ Bùi Hoàng Tám, trưởng mục Blog – báo Dân trí và bà Đỗ Hải Linh, phụ trách truyền thông Trung tâm Con người và Thiên nhiên.

Tại buổi tọa đàm, các khách mời đã cùng nhau chia sẻ thẳng thắn về các vấn đề liên quan đến truyền thông trong nỗ lực thúc đẩy các hoạt động cộng đồng của các tổ chức xã hội.

Bên cạnh việc nhìn nhận nhu cầu và thực trạng trong việc xây dựng hình ảnh của các tổ chức xã hội, đặc biệt là trong bối cảnh truyền thông số đang chiếm lĩnh vị trí ngày càng quan trọng. Các chuyên gia còn chỉ ra những “khoảng trống” cần lưu ý và thảo luận những biện pháp lấp đầy sự ngăn cách giữa hai đối tượng được coi là lực lượng thúc đẩy xã hội phát triển.

Báo điện tử Infonet đoạt giải

Đại diện Báo điện tử Infonet lên nhận Giải "Vì cộng đồng" lần thứ nhất

Cũng tại buổi tọa đàm, đại diện Diễn đàn Nhà báo trẻ trao giải Vì cộng đồng lần thứ nhất cho phóng viên Thúy Ngà - Báo điện tử Infonet về tác phẩm “Chuyện lạ giữa Sài Gòn: Suất cơm bằng cốc trà đá, no, sạch, ngon”.

Theo công bố từ người đại diện của Diễn đàn Nhà báo trẻ, tác phẩm trên đã được những thành viên Diễn đàn Nhà báo trẻ đề cử và bầu chọn là tác phẩm xuất sắc nhất đoạt giải Vì cộng đồng lần thứ nhất. Với phần thưởng gồm 2 triệu tiền mặt và quà tặng của Diễn đàn.

Giải Vì cộng đồng là giải đầu tiên nhằm tôn vinh các bài báo, nhà báo viết về các hoạt động mang tính chất phi lợi nhuận, vì cộng đồng.

Bên cạnh đó, đại diện Diễn đàn Nhà báo trẻ đã trao giải Vành khuyên tháng 11 cho loạt bài viết “Loại 30% đám vác ô thì có tiền tăng lương” của tác giả Lê Chân Nhân, báo Dân trí.

Chuyên mục Chuyện tử tế đăng tải trên Báo điện tử Infonet chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2014. Sau gần một năm triển khai, Chuyên mục đã có nhiều bài báo phản ánh nhiều tấm gương điển hình trong xã hội, nhiều câu chuyện dung dị đời thường về những việc làm tử tế, những hành động tử tế có sức lan tỏa và tạo được nhiều hiệu ứng tốt.

Những PV Infonet vẫn cùng với cộng đồng bạn đọc, các CTV của mình kiên trì tìm kiếm những điều đẹp đẽ, những tấm gương bình thường mà cao quý vô tình hay thường xuyên bắt gặp đâu đó thường ngày, những câu chuyện cảm động để tiếp tục "bền bỉ đánh thức chuyện tử tế" trong mỗi giây cuộc sống

Đối với bản thân Chuyện mục Chuyện tử tế gần một năm qua đã gặt hái được nhiều thành tựu như: Giải báo chí “Vì cộng đồng” lần thứ 1,  có một số tác phẩm lọt vào vòng 36 tác phẩm xuất sắc nhất Giải báo chí “Đồng hành cùng phát triển” và quan trọng hơn hết, đã bắt đầu được định hình trong lòng bạn đọc.Lại Hà - Thành Huyên

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !