Bàn giải pháp bảo đảm an toàn không gian mạng Việt Nam

Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, hội nghị chuyên đề Internet (Asia Internet Symposium) diễn ra ngày 24/10  tới tại Hà Nội sẽ tập trung vào chủ đề “Nguy cơ an toàn bảo mật trên không gian mạng tại Việt Nam và các giải pháp”.
Bàn giải pháp bảo đảm an toàn không gian mạng Việt Nam - ảnh 1

Hội nghị chuyên đề Internet châu Á được VIA phối hợp cùng ISOC và Trung tâm Internet tổ chức ngày 24/10/2017 nhằm cập nhật những thông tin, kiến thức hỗ trợ cho an toàn thông tin (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Không chỉ lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, hội nghị chuyên đề Internet châu Á sắp được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 24/10/2017 còn đánh dấu sự hiện diện lần đầu tại Việt Nam của Internet Society (ISOC - tổ chức Internet toàn cầu).

Được thành lập chính thức năm 1992 với ban lãnh đạo gồm nhiều người đi đầu trong lĩnh vực Internet, ISOC có sứ mệnh thúc đẩy việc sử dụng, sự phát triển và cải tiến của Internet vì lợi ích của mọi công dân trên toàn cầu. Với hơn 20 năm thành lập, ISOC đã đóng vai trò quan trọng trong việc phổ cập và sáng tạo lịch sử Internet.

Có chủ đề “Nguy cơ an toàn bảo mật trên không gian mạng tại Việt Nam và các giải pháp”, hội nghị chuyên đề Internet châu Á do Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp cùng ISOC và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức.

Theo Ban tổ chức, hội nghị chuyên đề Internet châu Á được khởi xướng và đề xuất trong bối cảnh người sử dụng Internet trong những năm gần đây đang chứng kiến một xã hội ngày càng mở và được kết nối thông qua Internet.

Nhiều lợi ích to lớn đến từ sự tăng trưởng mạnh mẽ của Internet là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên số lượng và phạm vi của các sự cố mạng Internet cũng đã ảnh hưởng đáng kể tới sự tin tưởng của khách hàng về công nghệ. Những sự cố đó không những gây gián đoạn kinh doanh, các chi phí không lường trước được mà còn là mối đe dọa đối với dữ liệu người dùng, tính bảo mật và sự riêng tư.

Đặc biệt, trong thời đại bùng nổ của điện thoại di động thông minh và các thiết bị kết nối “Internet của vạn vật”, những rủi ro này vẫn tiếp tục gia tăng và chưa có dấu hiệu chững lại.

Trước đó, chia sẻ tại Diễn đàn An toàn thông tin - Security Bootcamp 2017do VIA phối hợp cùng Sở TT&TT Khánh Hòa tổ chức vào trung tuần tháng 9/2017 vừa qua, Tổng thư ký VIA Vũ Thế Bình cũng đã nhấn mạnh: "Xã hội ngày càng phát triển, CNTT ngày một phổ cập hơn, sử dụng Internet ngày càng tăng, vì thế, quản trị mạng sẽ có nhiều cơ hội cũng như thách thức, đặc biệt là các nguy cơ mất an toàn thông tin vẫn đang diễn ra từng ngày, từng giờ và không loại trừ bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào!”.

Chính vì vậy, hội nghị chuyên đề Internet châu Á được VIA phối hợp cùng ISOC và Trung tâm Internet triển khai nhằm cập nhật những thông tin, kiến thức hỗ trợ cho an toàn thông tin.

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận về chủ đề “Nguy cơ an toàn bảo mật trên không gian mạng tại Việt Nam và các giải pháp” thông qua các bài tham luận và phiên thảo luận tập trung, với sự tham gia của đại diện Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT, đại diện VIA, VNNIC và các chuyên gia an toàn bảo mật.

Việc tổ chức một hội nghị quốc tế chuyên đề về Internet sẽ mang đến nhiều cơ hội để giới chuyên gia trong lĩnh vực được giao lưu, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm thực tiễn. Ngoài phiên thảo luận tập trung, có 3 tham luận chính dự kiến sẽ được các diễn giả trình bày trong khuôn khổ hội nghị chuyên đề Internet châu Á, bao gồm: Các nguy cơ an toàn thông tin tại Việt Nam và tác động của Luật An toàn thông tin; Nguy cơ an toàn bảo mật đối với khách hàng, ngân hàng giải pháp giảm thiểu; DNS Management and Security - Quản trị hệ thống tên miền và bảo mật; Các giải pháp an toàn bảo mật chủ động ứng dụng công nghệ mới.

Đại diện Ban tổ chức nhận định, vấn đề an toàn bảo mật trên không gian mạng hiện đang rất được chú trọng ở các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty, tập đoàn sở hữu lượng dữ liệu thông tin lớn.

“Chúng tôi kỳ vọng hội nghị lần này có thể giúp các doanh nghiệp, tổ chức nắm bắt cũng như đánh giá được các hiểm họa an toàn thông tin hiện nay, từ đó trao đổi gợi ý các phương án giúp ứng phó kịp thời trước sự phát triển nhanh chóng của các rủi ro an toàn thông tin từ Internet”, đại diện Ban tổ chức chia sẻ.

Vân Anh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !