Ban cố vấn TT Zelensky tuyên bố xem xét lại các quyết định “có vấn đề” của Poroshenko

Ban cố vấn của Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố sẽ xem xét lại các quyết định “có vấn đề” của giới lãnh đạo Ukraine tiền nhiệm.

Tuyên bố trên được cố vấn của Tổng thống đắc cử Ukraine, ông Alexandr Danilyuk đưa ra trong cuộc phỏng vấn với Liga.net.

Tổng thống đương nhiệm Ukraine Poroshenko, Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky

Theo ông Alexandr Danilyuk, các ưu tiên trong chính sách đối nội của Tổng thống đắc cử Zelensky bao gồm cuộc chiến chống tham nhũng và thiết lập lại trật tự trong hệ thống tư pháp Ukraine.

“Việc Tổng thống sắp mãn nhiệm Poroshenko - người có những vấn đề về sự liêm chính bổ nhiệm các thẩm phán Tòa án tối cao một cách thiếu khách quan và không tính đến hậu quả trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ, là không thể chấp nhận được. Dù tân Tổng thống sẽ bận rộn với các vấn đề khác nhưng chúng tôi đã theo dõi tất cả các việc bổ nhiệm của ông Poroshenko. Chúng tôi sẽ xem xét lại những quyết định “có vấn đề” của chính quyền tiền nhiệm”, ông Danilyuk nói trong cuộc phỏng vấn với Liga.net.

Theo ông, những người được bổ nhiệm bởi chính quyền sắp mãn nhiệm nhận được ít sự tin tưởng của công chúng. Ông nói: “Họ sẽ làm việc thế nào theo phong cách mới?... Tốt nhất là loại bỏ họ”.

Tổng thống sắp mãn nhiệm của Ukraine – ông Poroshenko trong những ngày gần đây đã thực hiện một số thay đổi nhân sự. Cụ thể, ông đã thay thế người đứng đầu lực lượng bảo vệ Tổng thống, bổ nhiệm 38 thẩm phán của Tòa án chống tham nhũng tối cao và các thành viên mới của Hội đồng quốc gia.

Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky

Trước đó, trong cuộc họp với Ủy viên châu Âu về chính sách láng giềng và mở rộng EU Johannes Khan, Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky đã nêu lên những ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối nội.

Ông Zelensky nói: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi không phải là cuộc chiến chống tham nhũng, mà là chiến thắng tham nhũng. Phi độc quyền trong lĩnh vực năng lượng, phi tài phiệt hóa trên các phương tiện truyền thông".

Ngoài ra, ông cũng dự định hồi sinh đạo luật về làm giàu bất hợp pháp và lưu ý tới việc cần thông qua đạo luật mới về bầu cử đối với Quốc hội nước này.

Không chỉ vậy, một trong những ưu tiên hàng đầu của Tổng thống đắc cử Vladimir  Zelensky sau khi nhậm chức sẽ là việc nối lại vòng đàm phán định dạng Normandy (gồm Pháp, Đức, Nga và Ukraine) để giải quyết khủng hoảng tại Donbass – miền Đông Ukraine.

Vladimir Zelensky đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ở Ukraine, ông giành được 73,22% số phiếu bầu trong vòng hai (21/4). Trong khi đó, đối thủ của ông – Tổng thống đương nhiệm Poroshenko chỉ nhận được 24,45% số phiếu bầu.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Bầu cử tổng thống Ukraine kết quả bầu cử tổng thống Ukraine tình hình Ukraine chính trị Ukraine Ban cố vấn TT Zelensky tuyên bố xem xét lại các quyết định có vấn đề của Poroshenko Ban cố vấn Tổng thống đắc cử Ukraine Vladimir Zelensky giới lãnh đạo Ukraine Tổng thống đương nhiệm Ukraine Poroshenko Tổng thống đắc cử Ukraine Zelensky khủng hoảng tại Donbass miền Đông Ukraine Tổng thống đắc cử Zelensky trí đức infonet

Người châu Âu chuẩn bị Giáng sinh trong tâm trạng ảm đạm

Hầu hết người Anh lo lắng rằng họ sẽ không đủ khả năng chi trả cho bữa tối Giáng sinh như thường lệ năm nay do giá thực phẩm tăng cao.

Thế hệ Millennials và Gen Z trở thành ‘con mồi’ của tội phạm tình dục trên mạng

Thế hệ Millennials và Gen Z đang trở thành những ‘con mồi’ của tội phạm tình dục trên mạng ở Hàn Quốc.

Nỗi khổ của chàng trai được mệnh danh là ‘người sói’ Icon

Chàng trai trẻ được mệnh danh là ‘người sói’ gặp khó khăn trong ăn uống sinh hoạt, nhưng khẳng định bản thân không cảm thấy buồn.

Tuyển Anh thể hiện cử chỉ thân mật với các nàng WAGs Icon

Sau những niềm vui chiến thắng, các cầu thủ Anh chia sẻ niềm hạnh phúc tột cùng với những cô gái của họ như thế nào?

Đối tượng đấm hơn 100 lần vào đầu và mặt người phụ nữ gốc Á lĩnh án 17 năm tù

Tòa án Mỹ tuyên phạt 17,5 năm tù giam đối với bị cáo phạm tội đấm hơn 100 lần vào đầu và mặt một phụ nữ gốc Á chỉ vì thù ghét sắc tộc.

Người đi đường mạo hiểm cứu tài xế mắc kẹt trong chiếc ô tô dần chìm xuống ao Icon

Phát hiện chiếc ô tô đang dần chìm xuống ao, người đi đường đã bất chấp nguy hiểm lao xuống cứu tài xế bị mắc kẹt trong xe.

Nga tăng chi tiêu quốc phòng, hơn 100.000 lính Ukraine thiệt mạng trong xung đột

Nga tăng chi tiêu quốc phòng thêm 50% cho năm 2023, trong khi quân đội Ukraine được cho đã mất hơn 100.000 binh lính vì xung đột quân sự.

Tức giận trước tiếng ồn ào của học sinh, gã đàn ông xả súng vào trường học Icon

Chỉ vì tức giận trước tiếng ồn ào của các học sinh trong giờ ra chơi, gã đàn ông đã xả súng vào ngôi trường tiểu học.

Rộn ràng không khí Giáng sinh từ khắp nơi trên thế giới

Giáng Sinh là dịp lễ hội lớn và phổ biến nhất tại hầu hết quốc gia trên thế giới. Đây không chỉ là một ngày lễ dành cho những người theo Thiên Chúa Giáo mà còn là dịp để chúng ta quây quần bên người thân và trao tặng nhau những món quà thiết thực.

Tay súng của Hitler có thực sự là người tạo ra AK-47?

Có nhiều thắc mắc chưa được lý giải về nguồn gốc thực sự của súng trường AK-47.

Đang cập nhật dữ liệu !