Bác sỹ Hoàng Công Lương bị thu Giấy phép hành nghề

Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình - ông Đỗ Đình Vận đã xác nhận thông tin này với PV Infonet.

Trước thông tin Hoàng Công Lương (bác sỹ điều trị tại Đơn nguyên thận nhân tạo Khoa Hồi sức tích cực - BVĐK tỉnh Hòa Bình) bị thu hồi Giấy phép hành nghề, PV Infonet đã liên lạc với bác sỹ Lương để xác minh. Hoàng Công Lương đã xác nhận thông tin này là đúng.

Liên hệ với ông Đỗ Đình Vận, Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, ông Vận xác nhận Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã tạm thu hồi Giấy phép hành nghề của bác sỹ Hoàng Công Lương. "Tạm thời bác sỹ Lương sẽ không được hành nghề chữa bệnh" - ông Vận cho biết.

“Theo quy định của luật thì khi bác sỹ bị khởi tố, Sở Y tế sẽ tạm thu hồi Giấy phép hành nghề. Sau đó nếu các cơ quan tố tụng xác định không có tội thì sẽ trả lại Giấy phép hành nghề cho bác sỹ”, ông Đỗ Đình Vận giải thích thêm.

Phó Giám đốc Đỗ Đình Vận tiếp tục lý giải việc thu hồi Giấy phép của bác sỹ Lương: “Đây là lần đầu tiên bác sỹ Lương bị thu hồi Giấy phép, trước đây Sở Y tế không thu hồi Giấy phép hành nghề nên bác sỹ Lương vẫn công tác bình thường tại Đơn nguyên thận nhân tạo, nhưng khi đó đã có một số ý kiến thắc mắc về việc không thu hồi”.

Bác sỹ Hoàng Công Lương.

PV Infonet cũng đã liên lạc với luật sư Trần Hồng Phúc, người bào chữa cho Hoàng Công Lương trong vụ án tai biến y khoa làm 9 người tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình để tìm hiểu thêm thông tin về quyết định này của Sở Y tế Hòa Bình. Bà Phúc từ chối đưa ra lời bình luận về quyết định của Sở Y tế với lý do chưa tận mắt nhìn Quyết định của Sở Y tế tỉnh Hòa Bình.

“Hiện giờ tôi chưa nắm được thông tin cụ thể nên chưa phát ngôn. Tôi đang muốn nhận được Quyết định thu hồi Giấy phép hành nghề đối với bác sỹ Lương để xem Sở Y tế căn cứ vào quy định nào để ra quyết định thu hồi”, luật sư Trần Hồng Phúc nói.

Cũng theo luật sư Phúc, theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, khi bản án chưa có hiệu lực thì Hoàng Công Lương vẫn là một công dân bình thường.

Với một người bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì chưa thể xác định họ có tội hay không. Chỉ đến khi tòa án ra phán quyết cuối cùng thì mới có thể xác định họ có tội hay không.

Trước đó, ngày 11/7/2018, bác sỹ Hoàng Công Lương – bị can trong vụ án “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình – đã có đơn khiếu nại đối với kết luận điều tra bổ sung của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT).

Bác sỹ Hoàng Công Lương sinh 1986, công tác tại khoa Hồi sức tích cực BVĐK tỉnh Hòa Bình, bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo khoản 2 Điều 285 Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 1999.

Trong đơn khiếu nại gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và các cơ quan chức năng, bác sỹ Hoàng Công Lương cho biết hoàn toàn không đồng ý với bản kết luận điều tra bổ sung và xin được khiếu nại, tố cáo những việc làm không đúng của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình. 

Cơ quan điều tra vẫn tiếp tục suy đoán có tội với các tình tiết nêu tại Kết luận điều tra bổ sung là không khách quan, không đúng thực tế hoạt động tại BVĐK tỉnh Hòa Bình và tại khoa Hồi sức tích cực. Do vậy, tôi đề nghị xử lý nghiêm đối với các điều tra viên có hành vi vi phạm tố tụng trong việc mớm cung, dụ cung, thu thập chứng cứ không đầy đủ và không khách quan. Có dấu hiệu cố ý buộc tội tôi trong vụ án này”.

Sau khi nhận được đơn khiếu nại của Hoàng Công Lương, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Công an đề nghị cơ quan này xem xét các yêu cầu của Hoàng Công Lương theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Tuân

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !