Bắc Giang: Hai học sinh dũng cảm cứu người bị đuối nước

Ngày 01/03, sau bữa cơm trưa, bà Hoàng Thị Thuận, 39 tuổi ở xã Phúc Thắng, huyện Sơn Động (Bắc Giang) tranh thủ ra hồ gần nhà giặt quần áo, không may trượt chân ngã xuống hồ đã được hai học sinh lao xuống cứu.
Bắc Giang: Hai học sinh dũng cảm cứu người bị đuối nước - ảnh 1

Hai em Hoàng Hồng Sơn và Lãnh Hải Nguyên tại lễ tuyên dương.

Được biết, vào thời điểm đó, em Hoàng Hồng Sơn, học sinh lớp 8, trường THCS Phúc Thắng và Lãnh Hải Nguyên, học sinh lớp 4, trường Tiểu học xã Phúc Thắng đi thả lưới đánh cá tại hồ. Sau khi bố của Sơn về trước, hai anh em lại di chuyển chỗ thả lưới thì phát hiện thấy có người ngã xuống hồ. Sơn đã nhanh trí bảo Nguyên về gọi người lớn còn mình thì lao xuống cứu được bà Thuận vào bờ.

Trước hành động trên, ngày 10/03, UBND xã Phúc Thắng, trường Tiểu học và THCS xã Phúc Thắng, huyện Sơn Động đã tổ chức tuyên dương Hoàng Hồng Sơn và Lãnh Hải Nguyên vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Theo Phan Thị Loan/Báo Bắc Giang

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Đang cập nhật dữ liệu !