Bà Rịa Vũng Tàu: rút kinh nghiệm tổ chức ĐH điểm Đảng bộ cấp trên cơ sở

Ngày 2/7, Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm Đại hội điểm Đảng bộ cấp trên cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020 nhằm chỉ ra những ưu điểm, hạn chế để chỉ đạo tốt hơn tại các Đại hội sắp tới.

Theo đánh giá của Tỉnh ủy Bà Rịa Vũng Tàu, ba Đảng bộ cấp trên cơ sở được chọn tổ chức đại hội điểm của tỉnh là: Đảng bộ huyện Đất Đỏ, Đảng bộ Quân sự tỉnh, Đảng bộ TP. Bà Rịa đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo về nội dung, chương trình, kịch bản điều hành và hoàn thành tốt các nội dung đề ra. Báo cáo chính trị có độ dài vừa phải, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ được xây dựng với tinh thần cầu thị, nghiêm túc, tự phê bình và phê bình, đồng thời đánh giá rõ kết quả lãnh đạo, chỉ rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan đối với những khuyết điểm, yếu kém trong quá trình lãnh đạo, cấp ủy trong nhiệm kỳ. Đã có hơn 400 ý kiến tổng hợp góp ý cho các văn kiện và 31 ý kiến góp ý trực tiếp tại Đại hội. Nhân sự tham gia cấp ủy khóa mới đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn, độ tuổi và cơ cấu theo ngành, lĩnh vực, tính kế thừa và được rà soát kỹ theo yêu cầu công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Danh sách bầu cử cấp ủy đều có số dư từ 11% trở lên… 

Bà Rịa Vũng Tàu: rút kinh nghiệm tổ chức ĐH điểm Đảng bộ cấp trên cơ sở - ảnh 1

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Bà Rịa lần thứ V (nhiệm kỳ 2015- 2020)

Từ các đại hội này, Tỉnh ủy đã rút ra kinh nghiệm một số vấn đề sau: Tại đại hội, ban thẩm tra tư cách đại biểu chỉ báo cáo một lần, không báo cáo vào đầu giờ mỗi buổi đại hội, chỉ báo cáo khi có sự thay đổi về số lượng, tư cách đại biểu tham dự; báo cáo tình hình đại biểu trước khi bầu cử Ban Chấp hành, bầu cử Đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên; Không thực hiện lấy phiếu giới thiệu đối với nhân sự bí thư cấp ủy ở đại hội đảng các cấp. Các dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp cho văn kiện Trung ương, tỉnh và cấp mình, đoàn chủ tịch nên phân công đoàn thư ký đại hội thực hiện và đoàn chủ tịch điều hành biểu quyết; nếu có nội dung cần giải thích, làm rõ thì đưa vào nội dung biểu quyết các ý kiến góp ý…

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã hướng dẫn, giải đáp một số băn khoăn, vướng mắc của các đại biểu về việc ứng cử, đề cử được thực hiện ở tại tổ hay tại hội trường; bố trí thời gian cho thảo luận đóng góp ý kiến vào các văn kiện trước đại hội, trong phiên trù bị hay sau trù bị; khi nào thẩm tra tư cách đại biểu về số lượng đại biểu; có được sử dụng và sử dụng như thế nào ban kiểm phiếu cũ đối với hội nghị lần thứ nhất của ban chấp hành khóa mới để bầu Bí thư, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra… 
Theo kế hoạch của Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu, đến hết tháng 8/2015, tỉnh sẽ hoàn thành việc tổ chức Đại hội cấp trên cơ sở tại 13 đơn vị còn lại.
PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !