Bà cụ nhỏ thó, lưng còng quét rác trên phố Sài Gòn

Hàng ngày, người đi trên đường 3/2 (P.11, Q.10, TP.HCM), thường thấy một bà cụ có thân hình nhỏ bé, lưng còng kéo từng bao rác nhỏ tập kết tại một điểm.

Bà cụ mang theo vài cái bao, túi bóng, 2 chiếc chổi để quét rác tại đoạn đường gần 100m trên đường 3/2. Bà chừng 70 tuổi, dáng người nhỏ, lưng còng, thường mặc bộ quần áo nâu thẫm. Bà quét từng chiếc lá, cọng rác gom lại đống nhỏ, sau đó dùng xúc cho vào túi bóng rồi kéo tới đống rác của vòng xoay Dân Chủ đổ. Khi mệt quá, bà cụ ngồi nghỉ bên vỉa hè để uống nước.

Hình ảnh bà cụ khi thì quét bên đường, khi thì hất từng chiếc lá từ bồn cây cổ thụ, đôi lúc bà moi rác từ ống cống,... trở nên quen thuộc đối với nhiều người. Chúng tôi tiếp xúc nói chuyện nhưng cụ không trả lời, chỉ im lặng làm việc.

Nhiều người ở đoạn đường này cho biết: “Chúng tôi thấy bà thường quét và thu gom rác từ sáng cho đến trưa, cụ làm không công vì không ai thuê cả. Những người đi đường ai cũng nhìn bà cụ với ánh mắt thiện cảm. Đôi khi bà đang kéo bao rác trong vỉa hè, rồi bất ngờ băng qua đường khiến nhiều người chạy xe giật mình. Bà không nói chuyện, chỉ lủi thủi còng lưng quét, gom từng đống rác nhỏ giống như bà bị “nghiền” quét dọn".

Bà cụ nhỏ thó, lưng còng quét rác trên phố Sài Gòn - ảnh 1
Bà cụ nhỏ thó, lưng còng quét rác trên phố Sài Gòn - ảnh 2
Bà cụ nhỏ thó, lưng còng quét rác trên phố Sài Gòn - ảnh 3

Ngày bào bà cụ cũng cầm chổi quét rác trên đường 3/2.

Bà cụ nhỏ thó, lưng còng quét rác trên phố Sài Gòn - ảnh 4

Bà đang móc rác ở miệng cống.

Bà cụ nhỏ thó, lưng còng quét rác trên phố Sài Gòn - ảnh 5

Cụ dồn rác lại rồi xúc bỏ vào túi bóng...

Bà cụ nhỏ thó, lưng còng quét rác trên phố Sài Gòn - ảnh 6
Bà cụ nhỏ thó, lưng còng quét rác trên phố Sài Gòn - ảnh 7
Bà cụ nhỏ thó, lưng còng quét rác trên phố Sài Gòn - ảnh 8
Bà cụ nhỏ thó, lưng còng quét rác trên phố Sài Gòn - ảnh 9

... Rồi kéo về một chỗ chờ xe hốt rác đến thu gom.

Bà cụ nhỏ thó, lưng còng quét rác trên phố Sài Gòn - ảnh 10

Nhiều người đi đường nhìn bà với đôi mắt thiện cảm.

Lê Quân

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !