Ba Bộ trưởng giao thông bàn về vận tải đường bộ

Lần đầu tiên Hội nghị Bộ trưởng GTVT ba nước đã diễn ra vào sáng 21/2 dưới sự tham dự của Bộ trưởng Việt Nam – Lào –  Thái Lan.

Đây là hội nghị Bộ trưởng GTVT đầu tiên giữa ba nước Việt Nam - Lào - Thái Lan nhằm đề ra phương hướng, nhiệm vụ hợp tác về giao thông vận tải trong thời gian tới.

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, việc hợp tác GTVT giữa ba nước đã đạt được những kết quả thông qua hợp tác đa phương trong khuôn khổ ASEAN, GMS và song phương như Hiệp định vận tải đường bộ, hàng không…

Tuy nhiên, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng cho rằng, việc triển khai các hiệp định vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức, bất cập. Bộ trưởng Đinh La Thăng hy vọng hội nghị Bộ trưởng GTVT ba nước sẽ giải quyết được những bất cập, hạn chế, tăng cường thúc đẩy kết nối GTVT giữa ba nước.

Ba Bộ trưởng giao thông bàn về vận tải đường bộ - ảnh 1
Ba Bộ trưởng ký biên bản ghi nhớ. Ảnh XN

Tại hội nghị, Bộ trưởng GTVT Việt Nam Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Công chính và Vận tải Lào Sommad Pholsena và Bộ trưởng GTVT Thái Lan Chadchart Sittipunt đã thống nhất sớm hoàn thành thủ tục nội bộ để ký Bản ghi nhớ giữa Chính phủ ba nước về việc bổ sung Quốc lộ 8 và Quốc lộ 12 trên lãnh thổ Việt Nam và Lào vào Nghị định thư số 1 của Hiệp định GMS-CBTA.

Các tuyến đường nêu trên được mở cho vận tải qua lại biên giới sẽ rút ngắn thời gian và chi phí vận chuyển, thu hút hàng hóa quá cảnh từ Đông Bắc Thái Lan và miền Trung Lào đến cảng Vũng Áng và cảng Hòn La trên lãnh thổ Việt Nam, đặc biệt là hàng hóa vận chuyển đến khu vực Đông Bắc Á, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của khu vực có tuyến đường chạy qua.

Bên cạnh đó Bộ trưởng GTVT ba nước cũng thống nhất kế hoạch hành động nhằm thực hiện thỏa thuận giữa Chính phủ ba nước về vận tải du lịch bằng đường bộ. Kế hoạch hành động đưa ra những hoạt động cụ thể như thành lập các tiểu ban về giao thông, du lịch, xuất nhập cảnh và hải quan để hỗ trợ cho Ủy ban hỗn hợp thực hiện thỏa thuận và một số các hoạt động khác với các mốc thời gian cụ thể. Thỏa thuận được thực hiện sẽ góp phần thúc đẩy du lịch bằng đường bộ, cũng như tăng cường thương mại, đầu tư giữa ba nước.

Bộ trưởng GTVT đã ký bản sửa đổi bản ghi nhớ về việc thực hiện bước đầu Hiệp định tạo thuận lợi vận chuyển người và hàng hóa qua lại biên giới giữa các nước tiểu vùng Mêkông mở rộng trên Hành lang kinh tế Đông – Tây giữa Chính phủ Việt Nam, Lào và Thái Lan.

Ng. Dũng

Khán giả 'xoắn não' vì màn kết hợp mới của Hồng Diễm và Phương Oanh, Thu Quỳnh

Trong phim 'VFC ngoại truyện' sắp phát sóng, khán giả 'xoắn não' vì các nhân vật trong 'Quỳnh búp bê', 'Hương vị tình thân', 'Trạm cứu hộ trái tim' với Hồng Diễm, Phương Oanh, Thu Quỳnh cùng xuất hiện.

Nhận cuộc gọi từ quê, tôi bần thần nhớ ngoại, tiếc những ngày mải mê kiếm tiền

Mỗi lần về quê dịp 30/4, ngoại thường nấu cho mấy đứa cháu món canh cá lóc nấu chua chuẩn vị Nam bộ. Giờ hình ảnh ngoại lui cui trong chái bếp đã thành quá khứ.

Chuyện thoát 'cơn bĩ cực' nhờ được vay 100 triệu đồng của người bán rau

Chị bán rau ở chợ Văn Thánh (TP.HCM) chia sẻ, dù hợp đồng vay 100 triệu là 10 năm, nhưng sau 3-4 tháng đầu tư có thu nhập, chị sẽ cố gắng trả nợ trong 5 năm và xin ra khỏi hộ nghèo, nhường suất cho những người không may mắn khác.

3 con gái lấy chồng xa, mẹ nuôi đàn gà chỉ mong con cháu về nghỉ lễ

Mới sớm, mẹ đã gọi điện hỏi xem dịp lễ này con có về quê ngoại. Chưa kịp trả lời đã thấy mẹ sụt sùi, giọng nghẹn lại, con cũng cứ thế nước mắt tuôn rơi.

Nữ DJ miền Tây mặc áo dài chơi nhạc gây sốt, kể góc khuất "sống về đêm"

DJ Tina Thảo thường được chú ý bởi hình ảnh mặc áo dài, áo bà ba trong những buổi diễn sôi động. Cô gái gốc Cà Mau cho biết đây là cách cô tạo dấu ấn riêng, bất chấp những tranh cãi.

Câu nói xót xa của cô gái sau hành trình thoát khỏi kẻ buôn người

Hầu hết các nạn nhân của mua bán người, sau khi được giải cứu, đều khá ổn về mặt tâm lý trong vòng 1-3 tháng đầu. Nhưng sau khoảng thời gian này, một số vấn đề ở họ bắt đầu nảy sinh.

Nữ tiến sĩ kể chuyện bị quấy rối và cách vượt lên nỗi đau, giúp người cùng cảnh

Bà Hồng bị quấy rối từ rất sớm. Trong hầu hết những tình huống bị quấy rối, chỉ có một mình bà đối diện với kẻ thực hiện hành vi.

Cao Thái Hà tuổi 34 vui sống độc thân, yêu hết mình nhưng thích tự do

Đi qua nhiều thăng trầm, Cao Thái Hà tận hưởng cuộc sống tích cực, lạc quan. Nữ diễn viên thích yêu nhưng không đặt giới hạn tuổi tác cho việc kết hôn.

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Đang cập nhật dữ liệu !