Anh: Xe bus vận hành từ chất thải của con người

Lần đầu tiên, ở thành phố Bristol, Anh, một chiếc xe bus sử dụng nguồn nhiên liệu được tạo ra từ chất thải của con người và thực phẩm được đưa vào sử dụng.

Chiếc xe có tổng cộng 40 ghế ngồi, một bình nhiên liệu đủ cho xe chạy được quãng đường lên tới 186 dặm (gần 300 km), tương đương với chất thải của người dân Bristol trong vòng một năm.

Anh: Xe bus vận hành từ chất thải của con người - ảnh 1

Nguồn nhiên liệu dùng để vận hành xe thậm chí còn ít ô nhiễm hơn so với nhiên liệu diesel

Hiện, xe bus được đưa vào hoạt động cho dịch vụ đưa đón giữa sân bay thành phố Bristol và trung tâm thành phố Bath.

Các kỹ sư chế tạo ra chiếc xe độc đáo này tin rằng chiếc xe bus trên có thể cải thiện giao thông công cộng, đồng thời giúp cải thiện chất lượng không khí đô thị.

Nhiên liệu sử dụng cho xe bus trên, khí biomethane, tạo ra ít khí thải hơn so với động cơ diesel truyền thống. Hơn thế nữa, đây còn là nguồn nhiên liệu bền vững và có thể tái sử dụng.

Nguồn nhiên liệu này được sản xuất tại công trình xử lý nước thải Bristol, và hiện do GENeco, một công ty con của Wessex Water, điều hành.

GENeco cũng trở thành công ty đầu tiên ở Anh đưa khí sản xuất từ chất thải của con người và thực phẩm vào mạng lưới khí quốc gia.

Mohammed Saddiq, tổng giám đốc của GENeco, cho biết: "các loại xe chạy bằng khí đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng không khí ở các thành phố của Anh, nhưng chiếc xe mới xuất xưởng này thậm chí còn tạo được bước tiến nhảy vọt và nâng cao cuộc sống của người dân khu vực địa phương.

Ông cho biết thêm: "Tận dụng khí biomethane theo cách này không chỉ cung cấp một loại nhiên liệu bền vững, mà còn giúp giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch truyền thống."

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sky News, trang tin chuyên đăng tải các bản tin nóng và những câu chuyện hàng đầu trong giới kinh doanh, chính trị và giải trí tại Mỹ cũng như toàn cầu.

Phương Lâm (lược dịch)

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !