Ăn gan cóc, em chết chị nguy kịch
Sáng 6/3, Công an xã Tân Thuận Tây (TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cho biết đã mời anh Võ Hoàng Lực (44 tuổi, ngụ tổ 7) lên lấy lời khai về việc làm thịt cóc cho gia đình ăn, khiến 1 người chết, 1 nguy kịch. Nạn nhân là em Võ Thị Ngọc Quý (SN 2008) và em Võ Thị Ngọc Quyên (SN 2001, cùng là con của anh Lực).
Anh Lực trình bày sự việc tại Công an xã Tân Thuận Tây. |
Theo đó, sáng 5/5 anh Lực bắt được 3 con cóc (nặng khoảng 50gr) đem về làm món ăn cho gia đình. Sau khi ăn gan cóc khoảng 5 phút, bé Quý và Quyên có dấu hiệu nôn mửa, nên gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, nhưng bé Quý tử vong ngay sau đó. Còn bé Quyên được chuyển viện đến bệnh viện Nhi đồng I, TP.HCM để tiếp tục cấp cứu. Đến khoảng 13h cùng ngày, gia đình anh Lực tiến hành mai táng bé Quý.
Theo các nhà khoa học, trứng, gan và da cóc chứa độc tố bufotoxine, khi vào cơ thể sẽ tác động lên hệ tim mạch, gây trụy mạch, rất dễ gây tử vong.
Vinh Ngã