"Ác mộng" cá mập đầu rắn 300 răng sắc nhọn

Các nhà khoa học phát hiện hóa thạch cá mập đầu rắn đã từng là cơn ác mộng của đại dương từ 80 triệu năm trước ngoài khơi bờ biển Bồ Đào Nha.

Theo tờ Science Alert, cá mập đầu rắn sống từ kỷ Phấn trắng cùng thời với khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex.

Các nhà khoa học phát hiện hóa thạch khi thực hiện một dự án của Liên minh Châu Âu nhằm "giảm thiểu sự đánh bắt không mong muốn trong lĩnh vực đánh bắt cá thương mại".

Hóa thạch con cá mập trưởng thành có thân dài, mảnh, đầu rộng hơn. Điểm đặc biệt là chiếc miệng rất rộng chứa khoảng 300 răng sắc nhọn xếp gọn gàng thành 25 hàng.

Hàm răng khủng của cá mập khiến nó trở thành loài săn mồi nguy hiểm nhất đại dương. Hàm răng cá mập có thể bẫy mực, bạch tuộc, cá và cả những loài cá mập khác khi tấn công.

Hiện tại sự hiểu biết về loài cá mập đầu rắn còn ít vì chúng sống ở sâu dưới lòng Đại Tây Dương, ngoài khơi nước Úc, New Zealand và Nhậ Bản.

Loài này di chuyển giống như loài rắn, nên một số người tin rằng cá mập mang xếp chính là cảm hứng cho các câu chuyện cổ xưa về loài rắn biển.

Trong 80 triệu năm trên hành tinh này, loài cá mập này ít khi tiếp xúc với con người, cũng không có bất cứ tài liệu, thước phim nào quay được về loài này trong môi trường tự nhiên. 

Hoàng Dung (lược dịch)

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Ngắm chiếc máy bay riêng sang chảnh mang 'số 13' của tỷ phú mới nổi

MỸ- Máy bay riêng của nữ tỷ phú Taylor Swift có giá ước tính khoảng 40 triệu USD, với nhiều tiện nghi giúp chuyến đi đường dài của cô thoải mái hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !