8 giờ tối lẻn vào bóp cổ, cắn cô gái suýt chết để cướp của

Sau khi vào khu nhà trọ xuống tay bóp cổ cô gái cướp máy tính xách tay, Tuấn mang tài sản cướp được đi bán để trả nợ, số tiền còn lại để tiêu xài.
8 giờ tối lẻn vào bóp cổ, cắn cô gái suýt chết để cướp của - ảnh 1

Ảnh minh họa

Ngày 6/8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử vụ án giết người, cướp tài sản đối với bị cáo Nguyễn Duy Tuấn (SN 1995, ở Hà Nam).

Bị cáo Đỗ Trung Thành (SN 1983, trú ở Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cũng bị hầu tòa cùng với bị cáo Tuấn về tội không tố giác tội phạm.

Theo cáo buộc của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội, khoảng 8h ngày 4/11/2013, Nguyễn Duy Tuấn đi bộ đến khu nhà trọ ở huyện Từ Liêm (cũ), thì thấy phòng trọ của chị Hạnh (SN 1995, quê Nam Định) chỉ khép hờ. Thấy chị Hạnh ngồi trên giường bên cạnh có chiếc máy tính xách tay Toshiba nên hắn nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.


8 giờ tối lẻn vào bóp cổ, cắn cô gái suýt chết để cướp của - ảnh 2

Bị cáo Nguyễn Duy Tuấn (phải) và Đỗ Trung Thành tại phiên tòa 6/8

Tuấn ghé vào phòng chị Hạnh giả vờ hỏi mượn sạc pin điện thoại rồi lợi dụng lúc chị Hạnh sơ hở, Tuấn xông vào bóp cổ nạn nhân đè xuống giường. Chị Hạnh chống cự vùng dậy bỏ chạy thì bị Tuấn kéo lại cắn vào hông bên trái và tiếp tục bóp cổ cô gái này. Do chị Hạnh chống cự quyết liệt nên Tuấn đã lấy chiếc quai túi đựng máy tính để bên cạnh siết vào cổ chị này từ phía sau.

Khi thấy chị Hạnh bất tỉnh không phản ứng gì nữa, Tuấn tháo chiếc lắc bạc ở cổ tay trái của nạn nhân và lấy chiếc máy tính xách tay cho vào túi xách, lấy ghế chèn cửa, đóng cổng rồi bỏ đi.

Sau khi cướp được chiếc máy tính này, Tuấn đã gọi điện cho Đỗ Trung Thành (SN 1983, ở Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội) và nói dối là có một ông anh muốn mang đi cầm đồ lấy tiền tiêu. Số tiền bán máy tính được 2,5 triệu đồng, Tuấn trả nợ cho Thành 2 triệu đồng, còn 500.000 đồng, Tuấn dùng tiêu xài hết.

Tiếp đó, ngày 6/11/2013, Tuấn đi ra ngã tư Cổ Nhuế thuê xe taxi do anh Nguyễn Hoài Việt rồi yêu cầu anh này chở sang khu vực phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội để gặp bạn. Tuy nhiên do bạn không có nhà nên Tuấn bảo anh Việt quay xe đi về Cổ Nhuế.

Số tiền taxi Tuấn phải thanh toán hơn 1 triệu đồng. Do không có tiền, Tuấn gọi điện cho Thành. Đến chỗ hẹn ở một quán nước, Tuấn xuống xe đi đến chỗ Thành. Anh Việt đi theo đòi tiền taxi thì bị Tuấn lấy chai nước ngọt bằng thủy tinh đập vào đầu.

Bị đánh, anh Việt bỏ chạy. Tuấn mở cửa xe taxi lấy 3,5 triệu đồng và chiếc máy tính bảng của anh Việt. Sau đó, Tuấn giao cho Thành chiếc máy tính bảng, tuy nhiên ngay sau đó, Thành đã trả lại cho anh Việt chiếc máy tính bảng. Còn số tiền cướp được, cả hai chia nhau tiêu xài.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan công an vào cuộc và bắt giữ các đối tượng ngay sau đó. Còn về phần chị Hạnh, sau khi tỉnh dậy đã báo cho anh trai của mình đến đưa vào bệnh viện cấp cứu nên đã không tử vong.

HĐXX nhận định, với hành vi sát hại chị Hạnh để cướp tài sản, bị cáo Tuấn bị viện kiểm sát truy tố về tội giết người và cướp tài sản là đúng người đúng tội. Việc chị Hạnh không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Duy Tuấn mức án tù chung thân về tội giết người, 7 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp mức hình phạt cho bị cáo Tuấn là tù chung thân. HĐXX cũng đã xử phạt đối với bị cáo Đỗ Trung Thành 20 tháng tù giam về tội không tố giác tội phạm.

Xuân Hải

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !