5 năm tù cho kẻ đánh đập dã man, bắt vợ xem clip sex

Hôm nay 23/4, TAND tỉnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh (SN 1980), trú tại phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc là kẻ được cho là đã đánh vợ dã man, bắt xem clip quay cảnh giường chiếu của chính mình với 'người tình'.

5 năm tù cho kẻ đánh đập dã man, bắt vợ xem clip sex

> Bắt tạm giam thủ phạm vụ đánh vợ , quay clip sex

> Đánh vợ tàn bạo, quay video..bắt mẹ vợ xem clip sex

Thịnh bị truy tố về tội Cố ý gây thương tích theo khoản 1 điều 104 Dộ luật hình sự và tội Đe dọa giết người theo điểm đ khoản 2 Điều 103 Bộ luật hình sự.

5 năm tù cho kẻ đánh đập dã man, bắt vợ xem clip sex

Bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh tại phiên tòa. Ảnh Xuân Hải.

Từ sáng sớm, rất đông người dân từ Phúc Yên người nhà của Nguyễn Tiến Thịnh đã có mặt tại Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc. Về phía gia đình người bị hại – chị Lê Thị Lý vợ của Thịnh cũng từ Ba Vì, Hà Nội đến tham dự phiên Tòa.

Theo cáo trạng, ngày 26/12/2006 chị Lê Thị Lý (SN 1981), quê ở xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì, Hà Nội kết hôn với Nguyễn Tiến Thịnh. Sau khi kết hôn, chị Lý sống chung với gia đình Thịnh và đến năm 2007, đôi vợ chồng trẻ sinh được một con gái.

Trong thời gian đó, chị Lý làm nhân viên kế toán tại một Doanh nghiệp vàng bạc ở phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên, còn Thịnh là nhân viên của một công ty có trụ sở ở Thanh Xuân, Hà Nội. Thịnh được giao làm quản lý nhân lực tại công ty.

Đến 7/2008, được sự nhất trí của hai bên gia đình, chị Lý đi lao động tại Angola. Đến ngày 12/1/2011, chị Lý từ Angola về Việt Nam tiếp tục chung sống cùng chồng con và gia đình và tiếp tục làm nhân viên kế toán.

Trong quá trình chung sống, do nghi ngờ chị Lý có quan hệ ngoại tình khi ở Angola và cho rằng hiện chị Lý vẫn chưa chấm dứt việc liên lạc đó nên Thịnh đã nhiều lần chửi bới, lăng mạ, đánh đập chị Lý nhưng chưa gây thương tích nặng, vì vậy chị Lý không trình báo với cơ quan có thẩm quyền.

5 năm tù cho kẻ đánh đập dã man, bắt vợ xem clip sex

Chị Lê Thị Lý tại phiên tòa hôm nay. Ảnh Xuân Hải.

Khoảng 21 giờ ngày 20/10/2011, tại phòng ngủ của hai vợ chồng, Thịnh đã truy hỏi chị Lý về mối quan hệ của chị Lý khi còn ở Angola. Chị Lý không thừa nhận có quan hệ, hẹn hò tình ái với ai ở Angola nên Thịnh đã lấy một ống nhựa cứng, màu xanh rỗng, dài 90 cm, đường kính 2cm (thường ngày Thịnh lấy đoạn ống này để mắc màn) ở gầm giường vụt liên tiếp vào vai, mạn sườn trái của chị Lý.

Lúc đó, bà Nguyễn Thị Vui (mẹ đẻ Thịnh), Nguyễn Văn Thiệu (em ruột Thịnh) và Phùng Thị Thu Thủy (vợ của Thiệu) đều ở cùng nhà với Thịnh chạy vào can ngăn nên Thịnh không đánh chị Lý nữa mà lấy giấy trắng và bút bắt ép chị Lý viết đơn ly hôn với Thịnh.

Sau đó, Thịnh dùng tay đập phá hết đồ mỹ phẩm, gương bàn trang điểm, ảnh cưới, điện thoại di động, máy ảnh và dùng kéo cắt nát túi xách, vali kéo tay, quần áo, dây thắt lưng của chị Lý rồi Thịnh sang phòng Thiệu gọi chị Lý và mọi người trong gia đình sang phòng mình và tiếp tục chửi bới, lăng mạ chị Lý tại phòng ngủ của vợ chồng Thịnh.

Do sợ Thịnh sẽ tiếp tục đánh chị Lý nên bà Vui lại cùng vợ chồng Thiệu đưa chị Lý sang phòng của Thiệu. Khoảng 30 phút sau, Thịnh tiếp tục sang phòng ngủ của Thiệu đưa chị Lý sang phòng ngủ của vợ chồng Thịnh rồi đóng cửa phòng lại và bắt chị Lý nằm sấp lên giường rồi tiếp tục dùng đoạn ống nhựa vụt liên tiếp nhiều nhát vào vùng vai, mông, chân chị Lý.

Thấy vậy, bà Vui, anh Thiệu đã gọi cửa, đập cửa nhiều lần nên Thịnh đã mở cửa cho mọi người vào phòng và đưa chị Lý sang phòng của Thiệu.

Đến khoảng 8 giờ ngày 21/10/2011 thì bà Tuyên (mẹ chị Lý) đến gặp Thịnh, bà Vui, Thiệu và Thủy tại phòng ngủ của vợ chồng Thiệu. Tại đây Thịnh đã bắt chị Lý viết một bản cam kết thừa nhận và sẽ chấm dứt không liên lạc với người đàn ông chị Lý đã quan hệ ngoại tình ở Angola.

Sau khi chị Lý viết xong, bà Vui cùng bà Tuyên, Thiệu và Thịnh ký vào bản cam kết, đồng thời Thịnh bắt Lý tự cắt tóc để đoạn tuyệt với mối tình ở Angola, nhưng chị Lý không tự cắt tóc được nên Thịnh đã bảo Thiệu dùng kéo cắt 3 nhúm nhỏ tóc ở phía sau gáy chị Lý.

Sau khi mẹ về, sáng ngày 27/10/2011, chị Lý tự bỏ về nhà mẹ đẻ ở huyện Ba Vì để ở. Đến chiều ngày 28/10/2011, chị Lý được bà Tuyên và chị Lê Thị Thu Phương (em ruột chị Lý) đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Phúc Yên khám và nằm điều trị vết thương do Thịnh bị đánh. Chị Lý điều trị tại bệnh viện cho đến ngày 25/11/2011 thì ra viện và chuyển xuống Ngôi nhà bình yên của Trung tâm phụ nữ và phát triển, Hội LHPN Việt Nam.

Trong quá trình chị Lý nằm điều trị tại Bệnh viện, Nguyễn Tiến Thịnh nhiều lần đến viện xin chị Lý rút đơn không tố cáo hắn phạm tội đánh người với cơ quan công an nhưng không được chị Lý đồng ý. Trong các ngày 2/11/2011 và 3/11/2011, Thịnh đã gọi điện thoại và gặp trực tiếp, có mặt bà Tuyên, chị Phương yêu cầu chị Lý rút đơn tố cáo không sẽ bị Thịnh xử lý, giết chết. Chị Lý, bà Tuyên và chị Phương lo sợ rằng Thịnh có thể giết chị Lý nên chị Lý đã bảo bà Tuyên và chị Phương nhờ Hội phụ nữ phường, Công an phường Hùng Vương, nhờ tổ bảo vệ của bệnh viện và một số người khác can thiệp để đảm bảo tính mạng của mình

Ngoài ra chị Lý còn có đơn tố cáo Nguyễn Tiến Thịnh đã phạm vào các tội Làm nhục người khác, Hủy hoại tài sản của người khác, Giam, giữ người trái pháp luật. Căn cứ vào kết quả điều tra thấy rằng, không đủ cơ sở để xác định Thịnh đã phạm vào các tội này, do vậy việc CQĐT không khởi tố đối với Thịnh về các tội này.

Anh Thiệu đã có hành vi dùng kéo cắt 3 nhúm tóc của chị Lý với mục đích là để mong muốn vợ chồng chị Lý hòa thuận trở lại với nhau chứ không nhằm làm nhục chị Lý, do vậy, CQĐT không xử lý anh Thiệu về tội Làm nhục người khác.

Trước đó, báo chí thông tin về việc chị Lý tố cáo chồng bắt xem clip sex của anh ta với người tình, xé ảnh bố, ngồi lên trên và đánh đập cả mẹ vợ...

Luật sư Triển, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chị Lý cho hay, vì những hành vi trên của bị cáo chỉ có lời khai của hai phía, cơ quan công an không tìm thấy đoạn clip như trình báo của chị Lý nên không thể làm rõ...

Tại tòa, bị cáo “tố” vợ có quan hệ với 4 người đàn ông khi còn ở Angola, thương tích trên người chị Lý không phải do mình bị cáo mà cả mẹ vợ gây ra. Về hành vi đe dọa giết người, bị cáo cho rằng chỉ là vì tức giận mà đe dọa vậy thôi.

Tại Tòa bà Tuyên mẹ đẻ của Lê Thị Lý tố bị cáo Thịnh đã "hành hạ dã man vợ, rồi bắt cắt tóc chị Lý ngay trước mặt bà. Không dừng lại ở đó, Thịnh còn đưa cho tôi xem đoạn clip con gái tôi trần truồng bò từ phòng này sang phòng khác rồi đánh đạp dã man trên giường". Bà Tuyên nói: “Lúc đó, thấy con bị hành hạ như vậy tôi cảm thấy nhục nhã lắm”.

Tại phiên tòa, trả lời VKS, Lý cũng cho biết nick name của mình là do chồng - Thịnh lập cho, còn Thịnh là người thường xuyên vào nich name này để chát. Chị Lý cho biết: “Thấy bạn của tôi ở Angola sáng đèn trong nick, chồng tôi còn bảo để anh chát với thằng này xem nó có thích em không”.

16 h 25’ VKS đọc bản luận tội. Đây là vụ việc có tính chất phức tạp nên các cơ quan chức năng của tỉnh đã chuyển vụ án lên TAND cấp tỉnh xét xử. Và đề nghị phải xử lý bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh nghiêm minh trước pháp luật.

VKS đề nghị xử phạt Thịnh về 2 tội Cố ý gây thương tích và tội đe dọa giết người với mức án từ 5 đến 6 năm tù giam.

17h 40 Tại phiên Tòa chị Lý đã bị choáng và phải nhờ người nhà dìu ra khỏi phòng để giảm bớt căng thẳng.

Tại Tòa được HĐXX cho nói lời cuối cùng, bị cáo Thịnh đã nói lời xin lỗi vợ và gia đình bên vợ. “Tôi đã nhận thấy lỗi của mình và nếu cho tôi làm lại tôi sẽ không tái phạm như vậy nữa”, bị cáo Thịnh nói.

Đến 18h 15’ cùng ngày phiên tòa tạm nghỉ để nghị án.

Sau 30 phút nghị án, trước những chứng cứ không thể chối cãi, bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh đã phải cúi đầu nhận tội. HĐXX đã tuyên bị cáo Nguyễn Tiến Thịnh 2 năm tù về tội Cố ý gây thương tích và 3 năm tù về tội Đe dọa giết người. Tổng chung cả hai hình phạt là 5 năm tù. Buộc bị cáo phải bồi thường cho chị Lý hơn 50 triệu đồng.

Xuân Hải

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !