5 món ngon từ ngao 2 cồi hấp dẫn cả nhà
Ngao 2 cồi vừa ngọt lại nhiều thịt, giá cả lại rất hợp lý để chị em mua về đổi bữa hải sản cho cả gia đình.
Tham khảo 5 món ngon từ ngao 2 cồi với cách làm đơn giản nhất dưới đây nhé:
Ngao 2 cồi hấp sả ớt
Chỉ đơn giản với 1kg ngao 2 cồi đã được ngâm rửa kỹ cho sạch cát, vài củ sả đập dập cắt khúc, dăm cái lá chanh, quả ớt cắt lát nếu bạn ăn được cay và 1-2 thìa đường, tất cả cho vào nồi luộc chừng 10 phút là cả nhà đã có ngay món ngao hấp sả ớt thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
Gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon, thanh mát cho những ngày nghỉ lễ
Món gỏi cuốn tôm thịt là gợi ý tuyệt vời cho những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vì món ăn này vừa thanh nhẹ lại dễ thực hiện, các bé cũng có thể tham gia chuẩn bị nên sẽ thêm không khí tươi vui, hào hứng trong gia đình.
Ngao nấu canh rau muống
Món này rất hợp với ngày nắng lên, chỉ cần mớ rau muống non nhặt rửa sạch sẽ, 1 củ hành tây nhỏ cắt miếng, 1kg ngao ngâm rửa sạch.
Bạn phi 1 nhánh tỏi cho thơm rồi cho ngao vào đảo qua, thêm nước lọc vào nấu cho ngao vừa sôi thì nhanh tay thả rau muống và hành tây vào cho chín giòn, nêm nếm gia vị vừa miệng là bạn đã hoàn thành món canh ngao nấu rau muống rất ngon miệng, đưa cơm.
Ngao sốt chua ngọt sả tắc
Ngao đã sơ chế sạch, để ráo nước. Pha nước mắm chua ngọt với tỉ lệ: 1 mắm - 1 dấm - 3 đường.
Phi thơm hành khô với dầu ăn trên chảo, thêm củ sả đập dập cắt khúc ngắn và cho ngao 2 cồi vào đảo đều. Thêm phần nước mắm chua ngọt đã pha sẵn vào xào cùng ngao cho ngấm.
Ngao chín, các bạn cho ra đĩa, cắt quất thành lát cho vào trộn đều với ngao để tăng thêm mùi thơm. Món ăn này rất đậm đà, thích hợp nhâm nhi cho bữa xế chiều.
Ngao 2 cồi xào húng quế
Cho ngao vào chảo xào đến khi ngao há miệng thì bạn cho vào 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh nước tương.
Đảo đều nhưng nhẹ tay để thịt ngao không rơi ra khỏi vỏ. Đậy nắp và đun nhỏ lửa chút cho ngao thấm gia vị. Thêm lá húng quế đã sơ chế sạch vào, đậy kín nắp khoảng 5 phút, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp và cho ngao ra đĩa.
Ngao 2 cùi nướng mỡ hành
Ngao 2 cồi rửa sạch vỏ ngâm vài lát ớt để khoảng 20' để ngao nhả chất bẩn ra. Hành lá cắt khúc cho vào dầu sôi cho chín tái.
Cho ngao lên bếp nướng, đợi ngao há miệng thì đổ bớt nước trong ngao rồi rưới mỡ hành lên nướng tiếp. Tùy độ nóng của bếp, nướng cho ngao hơi khô lại là ngao đã chín. Không nên nướng quá lâu sẽ làm ngao dai và mất ngọt.
Cuối cùng rắc lạc rang giã dập lên ngao nướng đã chín. Như vậy là bạn đã chế biến xong món ngao 2 cồi nướng mỡ hành siêu hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm món ngon từ ngao 2 cồi nhé!
Linh Chi (Tổng hợp)