4 trong 5 người hưởng lương cao nhất nước Mỹ làm việc tại Apple

Một điều đáng ngạc nhiên là không ai trong số Tim Cook, Jony Ive hay Phil Schiller - những nhân vật tiếng tăm nhất của Apple - nằm trong bản danh sách nói trên.

2012 là một năm sôi động của làng công nghệ, do đó, không ngạc nhiên khi đó cũng là năm các vị “sếp” tại các hãng công nghệ hàng đầu thu về những khoản tiền khổng lồ. Theo một báo cáo mới đây từ Apple Insider, 4 trong 5 nhân vật được trả lương cao nhất nước Mỹ trong năm 2012 đều đang làm việc tại Apple.

4 trong 5 người hưởng lương cao nhất nước Mỹ làm việc tại Apple - ảnh 1
Việc 4/5 người hưởng lương cao nhất nước Mỹ năm 2012 làm việc tại Apple cho thấy, công ty này thực sự là miền đất hứa cho các tài năng.

Ở vị trí thứ 2 trong danh sách này là Bob Mansfield - Phó chủ tịch phụ trách công nghệ của hãng. Ông này được trả tổng cộng 85,5 triệu USD trong năm 2012. Có một điểm thú vị là, Mansfield từng tuyên bố sẽ nghỉ hưu hồi tháng 6/2012, nhưng theo một số nguồn tin không chính thức, ông đã nhận được một lời đề nghị khổng lồ từ Apple và đã suy nghĩ lại.

Những nhân vật tiếp theo trong danh sách 5 người hưởng lương cao nhất nước Mỹ năm 2012 bao gồm Bruce Sewell - một Phó chủ tịch khác của Apple (69 triệu USD), Jeff Williams - Phó chủ tịch điều hành hoạt động (68,7 triệu USD) và Peter Oppenheimer - Phó chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính (68,6 triệu USD).

Ngoài 4 nhân viên của Apple, người được hưởng lương cao nhất nước Mỹ là một cái tên khá quen thuộc - Lary Ellison, CEO của Oracle với thu nhập 96,2 triệu USD. Trong khi đó, CEO của Apple là Tim Cook chỉ thu về 4,17 triệu USD trong năm 2012. Tuy nhiên, trong năm 2011 ông đã được Apple thưởng nóng 378 triệu USD, khi vừa mới thay thế Steve Jobs trong cương vị điều hành công ty lớn nhất thế giới.

Đức Nam

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

Đang cập nhật dữ liệu !