3 đề xuất của Sun Group về phát triển kinh tế đêm Đà Nẵng

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa có văn bản giao các Sở Xây dựng, Công thương, Văn hóa – Thể thao nghiên cứu 3 đề xuất của Sun Group về phát triển kinh tế đêm Đà Nẵng và tham mưu cho lãnh đạo TP!

Ngày 1/1/2020, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh vừa có văn bản số 8683/UBND-VHXH gửi các Sở Xây dựng, Công thương, Văn hóa – Thể thao yêu cầu xem xét xử lý các đề xuất của Công ty TNHH Công Viên Châu Á (thuộc Sun Group) về cải tạo cảnh quan khu vực xung quanh Đài Tưởng niệm đường 2/9 và thành lập “Phố đi bộ” đường Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu).

Các cháu thiếu nhi vui đón Trung thu tại Asia Park. Với các giải pháp đồng bộ, khu vực này hứa hẹn sẽ góp phần phát triển kinh tế đêm của Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Trước đó, bà Nguyễn Thị Lan Quyên, Giám đốc Công ty TNHH Công Viên Châu Á (trụ sở tại 01 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, Chủ đầu tư dự án Công viên Châu Á – Asia Park, phía Đông Nam Đài Tưởng niệm đường 2/9) đã có văn bản số 208/2019/CV/APC (ngày 17/12/2019) gửi UBND TP Đà Nẵng và các sở, ngành hữu quan đề xuất một số giải pháp góp phần phát triển kinh tế đêm của Đà Nẵng.

Theo bà Nguyễn Thị Lan Quyên, thời gian qua các phương tiện thông tin đại chúng đã có nhiều phản ánh về thực trạng kinh tế đêm của Đà Nẵng; theo đó TP hiện mới chú trọng phát triển các sản phẩm dịch vụ du lịch trong ngày, trong khi kinh tế đêm vẫn đang là khoảng trống lớn nên chưa giữ chân và tăng được mức chi tiêu của du khách.

“Được mệnh danh là “thủ phủ du lịch miền Trung” nhưng chúng ta đang thiếu hụt dịch vụ vui chơi giải trí về đêm, chưa có những chính sách chiến lược về kinh tế đêm. Điều này sẽ là điểm trừ rất lớn của Đà Nẵng trong mắt du khách!” – Bà Nguyễn Thị Lan Quyên nhận định.

Theo bà Nguyễn Thị Lan Quyên, qua phân tích của các chuyên gia, để có được một khu vui chơi giải trí, mua sắm, ẩm thực về đêm thành công phải hội tụ đủ một số yếu tố như vị trí đẹp, không quá xa trung tâm TP nhưng cách biệt với khu dân cư để không ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của người dân xung quanh; được quy hoạch nằm gần các khu vui chơi giải trí, nhà văn hóa công cộng…

Từ các phân tích trên, Công ty TNHH Công Viên Châu Á nhận thấy khu vực bao gồm Asia Park, Nhà văn hóa thiếu nhi TP, khu Đài Tưởng niệm đường 2/9, khu vui chơi Helio, nhà thi đấu đa năng, tuyến đường Phan Đăng Lưu nếu được đầu tư đúng tầm sẽ tạo thành chuỗi liên hoàn trung tâm vui chơi giải trí, tổ chức sự kiện, mua sắm – ẩm thực về đêm lớn nhất trên địa bàn TP, chắn chắn sẽ thu hút được du khách và người dân địa phương mà rất ít TP trong cả nước có được.

Trên cơ sở đó, Công ty TNHH Công Viên Châu Á đưa ra 3 đề xuất. Trước hết là “Cải tạo cảnh quan khu vực xung quanh Đài Tưởng niệm đường 2/9”. Khu vực này là nơi TP Đà Nẵng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, cũng là điểm dừng chân của du khách đến Đà Nẵng trên hành trình tìm về văn hóa, lịch sử của vùng đất này. Tuy nhiên, cảnh quan hai bên Đài Tưởng niệm chưa được đầu tư xứng tầm, nên khu vực này hiện đang khá ảm đạm, kém thu hút.

“Ngày 9/3/2017, UBND TP Đà Nẵng có Thông báo số 22/TB-UBND thống nhất chủ trương cho phép Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) cải tạo cảnh quan khu vực hai bên Đài Tưởng niệm đường 2/9. Toàn bộ kinh phí cải tạo do Công ty chịu trách nhiệm chi trả. Vì vậy, chúng tôi kính đề nghị UBND TP Đà Nẵng cho phép triển khai ngày chủ trương này nhằm hoàn thành việc cải tạo cảnh quan khu vực trước Tết âm lịch năm 2020” – Lãnh đạo Công ty TNHH Công Viên Châu Á (thuộc Sun Group) đề xuất.

Đối với đề xuất này, tại văn bản 8683/UBND-VHXH (ngày 23/12/2019), Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất và tham mưu cho UBND TP Đà Nẵng.

Đề xuất thứ hai của Công ty TNHH Công Viên Châu Á là “Thành lập “Phố đi bộ” đường Phan Đăng Lưu, đoạn từ nút giao đường Phan Đăng Lưu - 2/9 đến đường Thăng Long”. Cụ thể, “Phố đi bộ” này sẽ hoạt động hàng ngày từ 16h chiều đến 2h sáng hôm sau để tổ chức các dịch vụ du lịch đa dạng như: mua sắm, ẩm thực, vui chơi giải trí, âm nhạc đường phố phục vụ cho phát triển kinh tế đêm của TP Đà Nẵng.

Đối với đề xuất này, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất và tham mưu cho UBND TP Đà Nẵng.

Đề xuất thứ 3 của Công ty TNHH Công Viên Châu Á là “Mở cửa miễn phí Asia Park và thay đổi vị trí, thời gian tổ chức lễ hội pháo hoa DIFF”. Cụ thể, theo bà Nguyễn Thị Lan Quyên, sắp tới đây, Sun Group có kế hoạch mở cửa miễn phí Asia Park để mọi người dân, kể cả người có thu nhập thấp, đều có thể vào tham quan, vui chơi và chỉ thu tiền vé nếu khách hàng chơi trò chơi.

Bên cạnh đó, nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, tăng giá trị gia tăng cho du khách khi đến với Asia Park cũng như duy trì Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF hàng năm, Công ty TNHH Công Viên Châu Á đề xuất chuyển vị trí bắn pháo hoa từ cảng Sông Hàn về khu Asia Park. Đây sẽ là nơi tổ chức trình diễn pháo hoa quốc tế hàng tuần vào tối thứ Bảy trong suốt 4 tháng cao điểm du lịch từ cuối tháng 4 đến tháng 8 hàng năm.

Đối với đề xuất này, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao Sở Văn hóa – Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nghiên cứu đề xuất, sớm tham mưu UBND TP về kế hoạch tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2020 để báo cáo Thường trực Thành ủy.

Bà Nguyễn Thị Lan Quyên bày tỏ tin tưởng với những giải pháp đồng bộ như chỉnh trang cảnh quan khu vực xung quanh Đài Tưởng niệm đường 2/9, tổ chức “Phố đi bộ” đường Phan Đăng Lưu cùng với mở cửa miễn phí Asia Park và tổ chức trình diễn pháo hoa quốc tế hàng tuần tại đây trong 4 tháng cao điểm du lịch sẽ giúp khu vực này trở thành điểm đến không thể thiếu cho du khách và người dân địa phương, giúp phát triển kinh tế đêm mà lãnh đạo TP Đà Nẵng đang rất quan tâm trong thời gian qua.

“Với năng lực và kinh nghiệm của mình, chắc chắn chúng tôi sẽ sớm biến ý tưởng trên thành hiện thực nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và thu hút khách du lịch đến với TP Đà Nẵng nhiều hơn nữa trong năm 2020 và những năm tiếp theo!” – Bà Nguyễn Thị Lan Quyên nhấn mạnh.

Từ khóa: Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh Sở Xây dựng Công thương Văn hóa – Thể thao nghiên cứu 3 đề xuất của Sun Group kinh tế đêm Đà Nẵng bắn pháo hoa hàng tuần Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2020

Kết quả trận Croatia vs Canada bảng F bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 23h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Croatia vs Canada trong khuôn khổ bảng F World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Khalifa International. Cập nhật kết quả Croatia vs Canada bên dưới.

Cập nhật kết quả trận Tây Ban Nha vs Đức bảng E bóng đá World Cup 2022 ngày 28/11

Lúc 2h00 ngày 28/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Tây Ban Nha vs Đức trong khuôn khổ bảng E World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Bayt. Cập nhật kết quả Tây Ban Nha vs Đức bên dưới.

Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe Icon

Đại diện Vườn thú Hà Nội cho biết sẽ tạm dừng việc vây bắt con khỉ này trong vòng 2 - 3 ngày tới để nó bình tĩnh trở lại và đỡ sợ người hơn, sau đó sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng để có biện pháp đưa con khỉ này về.

Ba Vì tổ chức lễ tưởng niệm ngày hóa Đức Thánh Tản Viên Sơn

Vượt qua không gian và thời gian, Đức Thánh Tản được coi là vị anh hùng trị thủy, anh hùng văn hóa, anh hùng dân tộc từ thủa mở mang bờ cõi.

Kết quả trận Bỉ vs Maroc bảng F bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 20h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Bỉ vs Maroc trong khuôn khổ bảng F World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Al Thumama. Cập nhật kết quả Bỉ vs Maroc bên dưới.

Kết quả trận Nhật Bản vs Costa Rica bảng E bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 17h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Nhật Bản vs Costa Rica trong khuôn khổ bảng E World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Ahmed bin Ali. Cập nhật kết quả Nhật Bản vs Costa Rica bên dưới.

Hai vụ tai nạn nghiêm trọng ở Huế và Phú Yên: Nguyên nhân chết người rất phổ biến

Trong cùng một ngày xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong ở Huế và Phú Yên đều là va chạm giữa xe tải và xe máy. Đáng chú ý, cả 2 vụ đều có dấu hiệu xảy ra trong điểm mù của lái xe tải.

Vụ 3 con gái đốt nhà mẹ ở Hưng Yên: Thêm con gái thứ 2 tử vong

Người con gái thứ 2 trong vụ 3 con tưới xăng đốt nhà mẹ tại Hưng Yên đã tử vong do vết bỏng quá nặng và được gia đình mang đi hỏa táng ngày 26/11

Đường 700 tỉ ở Buôn Ma Thuột xuống cấp nặng, chủ đầu tư đề xuất chuyển Bộ GTVT quản lý

Chủ đầu tư đường vành đai tránh Tây thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đang đề xuất chuyển tuyến đường này về đơn vị của Bộ GTVT quản lý.

Bạn bố mang súng đến chơi, bé gái 8 tuổi trúng đạn tử vong

Ông Tỵ mang súng đến nhà người quen nhưng không trông coi, khẩu súng phát nổ khiến bé gái 8 tuổi trúng đạn, tử vong.

Đang cập nhật dữ liệu !