20h tối nay khai mạc LH Truyền hình toàn quốc 2013

Liên hoan truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 33 sẽ chính thức khai mạc tại sân khấu nhạc nước Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và kênh QTV1.
Lễ khai mạc sẽ là một chương trình gọn gàng, sinh động với ý tưởng làm nổi bật được tính chất của Liên hoan Truyền hình toàn quốc - nơi hội tụ văn hóa của 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Ý tưởng này cũng rất phù hợp với mảnh đất chủ nhà Quảng Ninh - nơi vừa kỷ niệm 50 năm với chủ đề Hội tụ và lan tỏa. Đó là những gì êkip thực hiện lễ khai mạc LHTHTQ lần thứ 33 đã chia sẻ về buổi lễ mở màn cho sự kiện lớn nhất của ngành truyền hình Việt Nam. 

Theo đó, chương trình khai mạc sẽ có sự xuất hiện những gương mặt nghệ sĩ của 3 miền từng trưởng thành từ các cuộc thi trên truyền hình như ca sỹ, NSƯT Thanh Thúy; ca sỹ Hà Hoài Thu, nhóm Dòng thời gian... 
20h tối nay khai mạc LH Truyền hình toàn quốc 2013 - ảnh 1

Điểm nhấn của lễ khai mạc LHTHTQ lần thứ 33 theo tiết lộ của ông Tào Tuấn Phương, Phó trưởng Ban Văn Nghệ, Đài Truyền hình Việt Nam, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện lễ khai mạc là màn hoạt cảnh chèo Truyền hình trẩy hội. Theo ông, đây là tiết mục được đầu tư riêng và đặc biệt trong chương trình khai mạc cô đọng chỉ 60 phút của LHTHTQ năm nay. 

Xen kẽ với chương trình nghệ thuật là các phóng sự về không khí trước thềm liên hoan, về sự chuẩn bị từ phía ban tổ chức và những hoạt động đã được triển khai sớm tại LHTHTQ năm nay.

Dẫn chương trình lễ khai mạc, dự kiến sẽ lên sóng từ 20h00 ngày 18/12 trên cả VTV1 và kênh QTV1 của Đài PT-TH Quảng Ninh là hai gương mặt MC quen thuộc Danh Tùng và Mỹ Lan.

Một ngày sau Lễ khai mạc, ngày 19/12/2012, nhiều hoạt động bên lề thú vị sẽ diễn ra như Hội thảo quốc tế về Bản quyền truyền hình, hội thảo về Phối hợp sản xuất các chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, triển lãm ảnh Những người làm truyền hình, trình chiếu các tác phẩm dự thi liên hoan.

Được biết, công tác chấm thi các tác phẩm tham dự cũng đã được chính thức khởi động từ ngày 17/12.
LHTHTQ lần thứ 33 sẽ kéo dài đến hết ngày 21/12. 
H.Thanh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !